Anomaly Korea: Xứ Hàn năm… đại họa

Tại sao tôi lại gọi là công thành, sở dĩ có cái tên như vậy là do gameplay ngược với phong cách thủ thành quá đỗi quen thuộc. Thay vì cẩn thận canh chỉnh vị trí các tòa tháp để đẩy lùi quân xâm lược, chúng ta được quản lý một thiết đoàn với những chiếc tăng mạnh mẽ nhất tiêu diệt người ngoài hành tinh đang xâm chiếm Hàn Quốc, và mục tiêu thường là đi từ điểm A đến điểm B với thiệt hại ít nhất có thể.

 

Điều làm nên sự đặc biệt của Anomaly chính là lộ trình, bạn có thể vạch ra một lộ trình một cách chi tiết và chiến thuật nhất thông qua một bản đồ mô phỏng màn chơi hiện tại, bản đồ này không chỉ thể hiện vị trí của đối phương mà còn là các cụm Carusaurum -  một loại tiền tệ trong game. Thậm chí sau khi thiết lập một tuyến đường, vì một lí do nào đó muốn thay đổi chiến thoạt và giảm thiểu thương vong, bạn có thể tinh chỉnh các đơn vị theo thứ tự và vạch lại lộ trình, việc làm này có thể thực hiện bất kì lúc nào và bất cứ ở đâu.

 

Nói về các đơn vị, Anomaly Korea giới thiệu người chơi 6 loại binh chủng, phần lớn trong đó được lấy từ Anomaly Warzone Earth, xe APC bọc thép và phóng tên lửa Crawler là một ví dụ; Horangi, một chiếc xe tăng có khả năng chịu đựng cao và sở hữu một kĩ năng đặc biệt. Dù sao hãy nhớ trong đầu, việc thiết kế một chiến thuật hợp lí luôn cần thiết, đối phương với hỏa lực cực mạnh có thể biến những chiếc tăng thành một đống rác đúng nghĩa.

Thông qua những màn chơi, sẽ luôn có những chiếc máy bay hỗ trợ một số item nhất định, giúp tăng khả năng sống sót của bạn lên rất nhiều. Ví dụ như Boost có tác dụng tăng hỏa lực, trong khi Air Strike thả một quả bomb gây sát thương mạnh cho đối phương. Không thể quên Repair, có tác dụng sữa chữa trong bán kính và thời lượng của nó, trong khi Smoke tạo một làn khói giảm độ chính xác của địch, cuối cùng là Decoy, tạo một thực thể ảo nhằm thu hút sự chú ý của chúng.

Bên cạnh màn chơi chính, chế độ Art of War là một thử thách khá khó nhằn. Chế độ này hạn chế việc sử dụng các item của người chơi cũng như phải bảo toàn lực lượng trong những điều kiện khó khăn nhất. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận thời lượng của game khá ngắn, chỉ vỏn vẹn 12 màn chơi, bất kì game thủ nào cũng có thể hoàn thành trong vài giờ với độ khó ở mức Advanced. Nói chính xác, đơn giản chỉ là Anomaly Warzone Earth với một phông nền mới.

 

2.99$ là giá của Chillingo đưa ra, và với một kẻ khó tính và keo kiệt như tôi, đây là 2.99$ xứng đáng nhất từng được bỏ ra. Anomaly Korea có gameplay độc quyền và rất dễ gây nghiện, thông tin bên lề cho biết vào đầu năm 2013 sẽ có nhiều bản cập nhật nhỏ nhằm bổ sung sự thiếu hụt về màn chơi để thõa mãn cơn khát của fan ham mộ. Dù bạn là người mới nghe đến dòng Anomaly hay đã từng chơi qua, phiên bản Korea này chắc chắn sẽ không bao giờ để bạn do dự khi tải về.

Theo: GameK

Tags: , , , ,

Bình luận