Apple bắt đầu phát triển màn hình Retina cho iPad Mini

Công ty sản xuất thiết bị gốc AU Optronics đã bắt tay vào việc nghiên cứu sản xuất tấm nền màn hình thế hệ tiếp theo của mẫu iPad 7,9 inch.

Apple mới chỉ ra mắt iPad Mini hơn 3 tháng trước nhưng nâng cấp màn hình hiển thị Retina đã bắt đầu được phát triển, theo báo cáo mới từ Digitimes. Theo đó, AU Optronics đang nghiên cứu và sản xuất loại tấm nền màn hình cho iPad Mini thế hệ mới với độ phân giải siêu cao. Không có thêm thông tin về sản phẩm được đưa ra nhưng nguồn tin cho biết nhiều khả năng máy sẽ trình làng vào tháng 10, giống thời điểm phiên bản đầu tiên ra mắt.

Trong khi đó, sau kỳ nghỉ Tết vừa qua, nhiều nhà sản xuất tại Trung Quốc đã bắt đầu trở lại làm việc và đây là tín hiệu tốt cho tình trạng thiếu hụt hàng nghiêm trọng của iPad Mini. Trong tuần này, AU Optronics đã tăng sản lượng tấm nền màn hình iPad Mini lên khoảng một triệu máy mỗi tháng sau khi khắc phục được một số vấn đề sản xuất.

iPad Mini gần đây liên tục rơi vào tình trạng thiếu hàng nghiêm trọng do cung không đủ cầu. Các nhà sản xuất không đáp ứng đủ yêu cầu về số lượng cũng như việc Apple đã không thể lường trước độ “hot” của sản phẩm là hai nguyên nhân chính. Các sản phẩm như iMac siêu mỏng 27 inch cũng đang gặp tình trạng tương tự.

Theo: VnExpress

Tags: , , ,

Bình luận