Apple được cấp loạt bằng sáng chế mới

Các bằng sáng chế của “Quả táo” vừa được chấp thuận gồm thiết kế iPod Touch thế hệ bốn, MacBook Air phiên bản đầu tiên và bộ phận kết nối sim trên iPhone.

Bằng sáng chế về thiết kế iPod Touch thế hệ bốn của Apple mô tả rõ: Máy có bốn góc bo tròn, thân thuôn dần về phìa sau và phần lưng cong. Đây cũng là mẫu iPod Touch đầu tiên được trang bị hai camera ở phía trước và sau.

Trong khi đó, bản mô tả về cấu trúc bộ phận kết nối sim (sim connector) trên iPhone cho thấy linh kiện có thể chống mọi hư hại gây ra bởi việc cắm, rút sim không đúng cách. Thiết kế của bộ phận kết nối này được áp dụng cho cả ba kích thước sim thường, mini-sim và micro-sim. Nhà sản xuất cũng ghi rõ các thiết bị sử dụng bộ phận kết nối sim này có thể là iPhone, MacBook Pro, iPad, màn hình hoặc TV.

Theo Apple, để tránh cho bộ phân kết nối không bị tổn hại, hãng này có thể sử dụng hệ thống ống bơm bên trong hoặc bảo vệ linh kiện bằng một lớp nhựa có kim loại gia cố.

Bằng sáng chế cuối cùng Apple mới được cấp liên quan đến thiết kế của MacBook Air thế hệ đầu tiên, được Steve Jobs giới thiệu vào năm 2008 tại sự kiện Macworld Conference & Expo tại Mỹ. Máy có màn hình 13,3 inch và được quảng cáo là mẫu máy tính xách tay mỏng nhất lúc bấy giờ. Sản phẩm được loại bỏ ổ quang và có thiết kế màn hình và thân máy thuôn dần về phía trước.

Theo: VnExpress

Tags: , , , ,

Bình luận