Apple phát hành ứng dụng iTunes hoàn toàn mới

Ngoài những thay đổi về diện mạo bên ngoài, chương trình quản lý, chơi nhạc và các thiết bị của Apple còn được bổ sung thêm tính năng cũng như tích hợp công nghệ điện toán đám mây mạnh hơn.

Nhanh hơn, thoáng hơn và mang đến nhiều tiện ích kết nối hơn  là nhận xét của The Verge về phiên bản iTunes 11 vừa được Apple tung ra. Muộn hơn iOS 6 cũng như iPhone, iPad hay iPod mới, gần 2 tháng sau khi ra mắt ứng dụng này mới xuất hiện chính thức và đi kèm với 1 lần hoãn vào tháng 10.

Thanh đổi lớn nhất và dễ thấy nhất là về giao diện, iTunes 11 được thiết kế thoáng và rộng rãi với các thành phần đồ họa được kéo rộng ra tới tận mép cửa sổ ứng dụng, thay vì chia thành từng ô mục như các bản cũ trước đó. Vẫn giữ tông màu xám như truyền thống nhưng phần đồ hoạ trên iTunes bản mới được làm mượt và bóng bẩy hơn.

Phần chơi nhạc được Apple thiết kế lại, bổ sung thêm ứng dụng Mini Player dạng iTunes thu nhỏ để tiết kiệm không gian nhưng vẫn giúp người dùng có thể điều khiển nhạc dễ dàng. Khu vực tìm kiếm nhạc, xem thông tin playlist và album cũng đã khác so với bản 10 trước đó.

Điểm đặc biệt về tính năng là iTunes 11 được tích hợp dịch vụ đám mây iClouds của Apple, cho phép người dùng tải về nhanh hay thưởng thức trực tiếp các nội dung mà mình đã mua. Các bộ phim được truyền thẳng từ server của Quả Táo và không tốn dung lượng để người dùng tải về và lưu trữ như trước. Thậm chí khi xem phim trên thiết bị khác như iPhone, iPad thì nó sẽ tự đồng bộ lại thời gian khi ta dùng với iTunes trên máy tính.

Hiện tại, iTunes phiên bản 11 được Apple cho tải miễn phí trên trang chủ của mình.

Chương trình chơi và quản lý nhạc cũng như các thiết bị của Apple trên máy tính, iTunes phiên bản 10…Đã được làm mới hoàn toàn bằng iTunes 11 vừa được Apple tung ra.

Giao diện mới bóng bẩy, mượt mà hơn và bỏ đi nhiều mục quản lý, thay vào đó là thiết kế đồ họa rộng tới sát viền cửa sổ ứng dụng. Các sắp xếp, quản lý nhạc hiển thị đẹp mắt hơn. Ứng dụng Mini Player là một iTunes thu nhỏ.

Apple tích hợp dịch vụ đám mây iClouds vào sâu trong iTunes 11, cho phép người dùng quản lý và chơi nhạc trực tuyến tốt hơn. Các dữ liệu như phim hay nhạc có thể đồng bộ xuyên suốt giữa nhiều thiết bị khác nhau một cách nhanh chóng.

Theo: VnExpress

Tags: , , ,

Bình luận