Atomic Frog: Có gì hơn việc copy siêu phẩm?

Lần đầu tiên tiếp xúc, tác giả có cảm giác trò chơi này là một dị bản khác của Angry Birds, tuy nhiên sau khi trải nghiệm các màn chơi của game, tôi đã có một cái nhìn khác về nó, không hoàn toàn là sự sao chép phong cách của trò chơi nổi tiếng kia mà NSX đã đưa vào trò chơi một số yếu tố mới mẻ khiến Atomic Frogs trở thành một game đáng chú ý.

Câu chuyện kể về những chú ếch có sở thích bơi lội, do bị ảnh hưởng bởi một vụ rò rỉ phóng xạ hạt nhân khiến chúng sở hữu một số khả năng đặc biệt. Rồi một ngày nọ, các nhà khoa học mang rôbốt đến lấy đi nguồn nước của chúng, những chú ếch không hề mong muốn điều này và đã lập một kế hoạch phản kháng, chúng tìm cách “nhảy” vào căn cứ và phá hủy hệ thống giữ nước. Tuy nhiên để làm được việc này cần có những tính toán nhất định vì cơ sở được canh gác rất nghiêm ngặt nên để đột nhập vào đó không phải là một việc dễ dàng.

Gameplay khá quen thuộc với những đường quĩ đạo nét đứt thường thấy trong Angry Bird, người chơi sẽ phải điều chỉnh đường nhảy dự kiến cho các chú ếch sao cho chúng có thể phát huy hết các khả năng và tính vật lí của mình sau khi “hạ cánh” xuống các vị trí, mục tiêu là chạm được vào nút hoặc chiếc cần điều khiển của hệ thống nước. Chúng ta sẽ không thể trực tiếp thực hiện được điều đó mà sẽ nhờ đến các khả năng đặc biệt của những chú ếch để hoàn thành nhiệm vụ một cách gián tiếp.

NSX đã pha thêm một chút chiến thuật vào trò chơi khiến gameplay thú vị hơn. Mỗi chú ếch lại sở hữu một năng lực đặc biệt khác nhau như làm nổ đá hay bê tông, làm nóng chảy kim loại, đốt cháy gỗ, tự phát nổ hoặc có thể căng phồng lên và lơ lửng như những trái bóng bay. Vì vậy ở mỗi màn chơi chúng ta lại có những sự lựa chọn các chú ếch khác nhau tùy theo khả năng của chúng và các thử thách được hệ thống đưa ra tuy nhiên càng về các màn chơi sau, việc lựa chọn được các chú ếch có khả năng phù hợp càng trở nên khó khăn. Nếu bạn là một người tinh ý và có khả năng phân tích tốt, bạn sẽ lựa chọn được chú ếch thích hợp để chinh phục các màn chơi.

Trò chơi được thiết kế rất tốt, màu sắc đẹp, khung cảnh rõ ràng. Các hiệu ứng hoạt hình tốt và tạo hình những chú ếch rất dễ thương, trông rất lạ mắt. Phần âm thanh cũng được thiết kế rất tốt với những giai điệu vui nhộn và hiệu ứng tương thích với hành động.

Đây không phải là một game quá đặc biệt nhưng trò chơi thực sự là công cụ giải trí mà chúng ta có thể chơi nhất thời vào những lúc không có quá nhiều thời gian rảnh. Mặc dù gameplay đã quá quen thuộc nhưng điều này khiến nó game trở nên thân quen và giúp người chơi dễ nắm bắt được cách chơi hơn. Nhẹ nhàng, đơn giản nhưng cũng không kém phần vui nhộn và hấp dẫn, sẽ thật là đáng tiếc nếu chúng ta bỏ qua trò chơi này. Atomic Frogs hiện đang được phân phối với mức giá 1,99 USD áp dụng cho iPhone, iPad và iPod Touch thông qua hệ thống App Store.

Theo: GameK

Tags: , , , , ,

Bình luận