Board game cực hot xuất hiện trên iOS

Các trò chơi chiến thuật, được xây dựng với tính chất theo lượt đã luôn luôn có vẻ như là một cặp trời sinh cho nền tảng iOS. Chơi theo lượt, sao lưu, quay trở lại trạng thái trước và bắt đầu chơi tiếp. Và bây giờ One Man Left Studio đã đi vào gốc rễ của dòng game này, thay máu toàn bộ và chỉ để lại các yếu tố cần thiết, và đã tạo một viên ngọc được mài dũa kĩ càng có tên là Outwitters. Trò chơi khá nhộn, đơn giản và lôi cuốn.

Outwitters rất đơn giản, và mục tiêu của bạn không hề phức tạp, chúng ta hãy đi thằng vào vấn đề: tiêu diệt cứ điểm của đối phương. Trò chơi chỉ có chế độ Online(Hoặc lựa chọn Tabletop- bạn có thể đưa thiết bị cho bạn bè nếu đến lượt của họ), bạn có thể  tìm ai đó ở GameCenter trong các trận một-một hoặc hai-hai.

Nếu bạn chơi phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể lựa chọn đội Scallywags. Với phiên bản đầy đủ trị giá 3$, bạn có đến ba đội khác nhau(Feedbacks,một đội toàn robot và Adorables,dễ thương và khá giống Pokemon) và một vài phôngnền khác. Các đội về cơ bản là giống nhau, sự khác biệt lớn nhất ở các quân tinh nhuệ và có thể ảnh hưởng đến gameplay. Tuy nhiên, bạn cần trải qua một quá trình dài trong trận đấu để có thể kiếm được chúng. Các trận đấu có nhịp độ khá nhanh, nhưng ngay cả khi bạn không đủ thời gian để mua các loại lính tinh nhuệ, trò chơi vẫn có giá trị của phiên bản đầy đủ. Các đơn vị khác nhau có bề ngoài độc đáo và hài hước và các phông nền khác nhau đều có thiết kế tốt và tăng cảm giác hào hứng khi chơi nhiều hơn.

Vì là game theo lượt, nên  mỗi lượt bạn sẽ có một điểm hành động gọi là Wits để có thể di chuyển đơn vị, tấn công hoặc xây dựng nhiều hơn hoặc bất kì thứ gì bạn thấy và làm được trên màn hình với mục đích cuối cùng là phá hủy căn cứ đối phương. Một chức năng khá hay, đó là nếu bạn không dùng hết điểm Wits, nó sẽ tích trữ cho đến những lượt tiếp theo.

Ở một số điểm nhất định sẽ cung cấp thêm Wits cho bạn. Sử dụng Wits hợp lí đòi hỏi sự suy nghĩ trong chiến thuật. Bạn có ý định tạo ra một đội quân với những đơn vị di chuyển nhanh hay tiết kiệm Wits để xây một khẩu thần công? Sự lựa chọn là của bạn.

Nếu có vấn đề nào gặp phải, đó là hiện tượng chung của các dòng game có lối chơi không đồng bộ này. Quản lý nhiều trận đấu khác nhau có thể làm lẫn lộn và mất nhiều thời gian cho mỗi trận đấu. Thực tế đã có một số lượng lớn người chơi bỏ cuộc vì đối phương chờ rất lâu mới đi lượt tiếp theo.

One Man Left đã làm rất tốt với Outwitters. Trò chơi dễ làm quen, có nhịp độ nhanh và mạnh cũng như đồ họa và hình ảnh rất tốt khiến Outwitters nổi bật giữa đám đông.

Theo: GameK

Tags: , , , ,

Bình luận