Chế ‘áo giáp’ vàng cho iPhone 5

Phone 5 được các nhà chế tác tại TP HCM tháo phần vỏ zin ra, thay vào bằng lớp vỏ cấy các chốt định vị để gắn kết với “áo giáp” vàng bên ngoài.

Với iPhone 5, thân và vỏ máy nguyên thủy được làm bằng kim loại nhôm nguyên khối với lớp mạ màu đen – mạ màu bạc không dẫn điện. Điều này gây khó khăn cho việc mạ vàng chiếc điện thoại này vì khi tẩy bỏ lớp nhôm để mạ sẽ để lại mặt không đẹp.

Chính vì vậy, thay vì xi vàng như trước nay, nhà chế tác đã làm hẳn bộ “áo giáp” có thể tháo lắp khỏi chiếc iPhone.

“Để làm được, chiếc điện thoại nguyên thủy sẽ được tháo phần vỏ zin ra để đưa lại cho khách hàng. Chúng tôi thay vào vỏ khác có cấy các chốt định vị vào để gắn kết với ố giáp vàng bên ngoài. Có tất cả 9 chốt định vị”, đại diện Công ty Golden Ace, đơn vị chế tác cho biết.

Phần áo bên ngoài này có thể được thay thế nếu khách hàng muốn có sự thay đổi. Có 9 loại “áo” được đơn vị chế tác đưa ra cho khách hàng lựa chọn. Phiên bản trong hình là phiên bản đầu tiên với tên gọi Golden Armor.

Việc có thêm một lớp “áo” bảo vệ phía ngoài sẽ khiến cho chiếc điện thoại này nặng thêm khoảng 30 g.

“Áo giáp” được mạ vàng và đính đá.

Sản phẩm vừa được tung ra thị trường Việt Nam.

Tai nghe tặng kèm cũng được đúc bằng hợp kim Silver Platinum 950 mạ vàng. Giá cho toàn bộ “áo giáp”, tai nghe, hộp gỗ là khoảng 18 triệu đồng.

Theo: VnExpress

Tags: , ,

Bình luận