Chop Chop Ninja World: Platform “nhắng nhít” tháng 12

Chop chop Ninja World có một cái tên hơi kì quặc. Chop Chop Ninja, phiên bản đầu tiên trong seri là một phần của toàn bộ dòng “Chop Chop”. Cái tên Ninja đã nói lên một phần của trò chơi, và phần World lại nói lên sự liên quan của nó với cái tên Super Mario Wolrd, và cái chúng ta có được là Chop Chop Ninja World.

Tuy có cái tên khá kêu và Chop Chop Ninja World thật sự đã làm tốt ý tưởng về tên gọi của nó, nhưng trò chơi có rất nhiều hạn chế và thiếu nhiều hứa hẹn.

Bạn sẽ nhập vai Ninja, một người có khả năng khôi phục lại toàn bộ vương quốc. Cũng giống như Mario, trò chơi liên tục thúc đẩy người chơi với nhịp độ hành động nhanh. Trò chơi được thiết lập bằng hàng loạt các cấp độ thứ thách và người chơi sẽ nhảy liên tục và chiến đấu với đối phương.

Chiến đấu trong Chop Chop Ninja World khá đơn giản, một phần trong đó là nhấn liên tục vào đối phương đến khi chúng tan thành từng mảnh. Ngay cả việc nhảy cũng thực hiện bằng những cú nhấn vào màn hình nên đôi khi thiếu đi sự chính xác.

Mặc dù trong phần miêu tả trên AppStore, trò chơi đòi hỏi các thiết bị từ iPhone 4 trở nên, nhưng trong quá trình trải nghiệm, chiếc iPhone 4 của người review bị sụt giảm khung hình nghiêm trọng mặc dù đồ họa của trò chơi không phải là sát thủ phần cứng. Trò chơi chạy mượt mà trên chiếc iPad thế hệ thứ 4. Tuy nhiên chất lượng đồ họa không đạt đến mức Retina và có nhiều lỗi nhỏ trong thiết kế các hộp thoại đem lại sự khó chịu đến người chơi.

Chop Chop Ninja World cung cấp cho người chơi một cái gì đó để làm việc với các đồng tiền, và đó là khôi phục lại vương quốc. Trò chơi có một phần nhỏ là mô phỏng công cuộc xây dựng các tòa nhà. Tuy nhiên đây không phải là ý tưởng mới, Act Raiser đã là kẻ tiên phong trong việc trộn lẫn game mô phỏng + hành động cách đây khá lâu trên hệ máy Nintendo. Tuy nhiên Ninja World là một trong những game hiếm hoi trên AppStore đi theo con đường này.

Trò chơi chủ yếu thành công dựa trên sự pha trộn này, mối quan hệ giữa cả hai chế độ đủ giữ cho người chơi quan tâm đến việc thúc đẩy hơn nữa trong quá trình trải nghiệm. Mặc dù vậy, trò chơi thiếu đi chiều sâu cần thiết, nhưng công bằng mà nói sự lai tạp như vậy chính là yếu tố duy nhất giữ chân người chơi.

Tôi có thể nói thế này, Chop Chop Ninja World về kĩ thuật là một trò chơi khá tốt, thiếu độ chính xác trong điều khiển và có một vài ý tưởng mới lạ và về tổng thể trò chơi chập nhận được. Một mặt, game được cung cấp theo con đường Freemium, thế nên quảng cáo trong game khá nhiều, chúng xuất hiện bất cứ lúc nào và chiếm một khoảng khá lớn trên màn hình dễ dàng làm người chơi vô tình kích hoạt và chuyển qua Safari. May mắn thay, chúng ta có thể mua gói Jade Coin Pack(0.99$) trong IAP để tắt quảng cáo, mặc dù tôi thấy không cần thiết cho lắm.

Theo: GameK

Tags: , , , , ,

Bình luận