Cùng trải nghiệm Alphadia 2, RPG mới đầu năm

Các trò chơi của mang thương hiệu Kemco Games thường tiết lộ sẵn bản chất của mình thông qua tên gọi, chẳng hạn như các tựa game RPG của hãng thường được gắn liền với mác RPG ngay ở tên gọi, nhìn chung chất lượng của đa số các game đều ổn và trong bài viết này. Đây là một trò chơi nhập vai rất quen thuộc mang đậm phong cách của đất nước Nhật Bản và thường thấy trong các sản phẩm của Kemco.

Về mặt nội dung của trò chơi, nếu cho rằng nó đã đầy đủ và được sắp xếp hợp lí thì e rằng nhận xét đó vẫn còn chưa xác đáng. Mặc dù về tổng quan thì trò chơi đã chứa đựng đầy đủ các yếu tố của một JRPG bao gồm một gameplay có mô tuýp quen thuộc với một nhóm các nhân vật chính và cốt truyện đã không còn xa lạ nhưng nếu đem so sánh với các game cùng loại trên App Store thì trò chơi vẫn còn thua kém khá nhiều về các yếu tố sáng tạo hay chiêu trò làm nên sự khác biệt của trò chơi.

Phần hoạt họa trong game vẫn còn khá sơ sài, các hiệu ứng âm thanh chưa phát huy được hiệu quả và cơ chế chiến đấu thì đã quá thân quen và không có gì mới mẻ, thậm chí có cảm giác như là trò chơi chịu ảnh hưởng khá nhiều của Final Fantasy VI, điều này làm cho trò chơi chưa tạo ra được một sức hút đủ mạnh đối với người chơi.

 Alphadia 2 được thiết kế tương thích với màn hình của iPhone và đạt hiệu quả tốt hơn so với các thiết bị có màn hình lớn khác. Ngoài ra, người chơi sẽ lựa chọn các lệnh chiến đấu cho nhân vật và các tùy chỉnh tự động trong trận đấu từ hệ thống, đây là một cách để người chơi cảm thấy bớt nhàm chán bởi những trận đấu có lối chơi bị lặp lại nhiều lần. Tạo hình của các nhân vật trong game cũng khá đẹp mắt và mang đậm phong cách anime của Nhật Bản.

Cuối cùng, có thể đánh giá rằng Alphadia 2 là một JRPG có chất lượng trung bình, vì cơ bản là đã có quá nhiều tựa game RPG như thế này có mặt trên App Store và NSX đến từ đất nước mặt trời mọc chưa đem đến cho người chơi một sản phẩm khác biệt và đủ sức hấp dẫn đối với họ.

Nếu các bạn là fan của anime hay những RPG có xuất sứ từ Nhật Bản thì đây là một lựa chọn tốt dành cho các bạn tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm một RPG có chất lượng tốt hơn nữa thì vẫn còn khá nhiều sự lựa chọn khác trên App Store vẫn đang chờ đợi bạn. RPG Alphadia 2 hiện đang được phân phối với mức giá ưu đãi đặc biệt là 2,99 USD (giá gốc là 6,99 USD).

Theo: TTVN

Tags: , , , , , ,

Bình luận