Điện thoại Nexus 4 “cháy hàng” chỉ trong vòng một giờ

Hôm qua (13/11), Google đã bắt đầu mở cửa nhận đặt hàng điện thoại Nexus 4 và máy tính bảng Nexus 10 thông qua cửa hàng PlayStore. Tại Anh, chỉ trong vòng chưa đến một giờ, Nexus 4 đã được bán hết.

Theo những phản hồi trên mạng xã hội Twitter, một số khách hàng khẳng định điện thoại Nexus 4 phiên bản 8GB rẻ nhất đã nhanh chóng rơi vào tình trạng “cháy hàng” chỉ trong vòng 15 phút. Tình hình càng trở nên hỗn loạn khi sáng nay (14/11), rất nhiều người đã đổ xô lên cửa hàng Google Play để đặt hàng chiếc điện thoại mới nhất của gã khổng lồ tìm kiếm.

Các cửa hàng trực tuyến của Google có vẻ như đang rất vất vả để đáp ứng nhu cầu từ phía người dùng. Một số người đã lên Twitter để phàn nàn GoogPlay phản ứng quá chậm, thậm chí bị nghẽn mạng, khiến họ bị mất nhiều thời gian và cuối cùng thì sản phẩm họ muốn mua đã bị bán hết.

Đến thời điểm hiện tại, cả hai phiên bản Nexus 4 8GB và 16GB đều được thông báo đã hết hàng. Máy tính bảng Nexus 10 phiên bản 32GB cũng rơi vào tình trạng tương tự, riêng phiên bản 16GB thì vẫn còn hàng. Nexus 10 được xem là màn đáp trả của Google và Samsung trước đối thủ iPad 4. Máy được trang bị màn hình có độ phân giải cao 2560 x 1600 pixel. Giá bán của Nexus 10 là 399 USD cho bản 16GB và 499 USD cho bản 32GB.

Trong khi đó, tất cả các phiên bản của máy tính bảng Nexus 7 bao gồm 16GB, 32GB Wi-Fi, 32GB + HSPA+ đều có sẵn và sẽ được chuyển hàng trong vòng 3 đến 5 ngày tới.

Trên trang web của mình, Google đã chính thức ra thông báo xác nhận tình trạng cung không đủ cầu đối với các thiết bị mới thuộc dòng sản phẩm Nexus. “Đã có rất nhiều sự quan tâm dành cho dòng sản phẩm Nexus và chúng tôi đã bán hết số lượng hàng ban đầu ở một số quốc gia”. Google hứa hẹn sẽ tăng cường thêm hàng trong những tuần tới.

Hiện Google cũng đã bắt đầu bán ra một mẫu laptop Chromebook mới mang tên Acer C7. Sản phẩm có giá 199 USD và không giống như các mẫu Chromebook khác, Acer C7 có bộ nhớ khủng lên đến 320GB.

Theo: DanTri

Tags: , ,

Bình luận