DotA 2 đã hoạt động được trên iPad

Trong khoảng thời gian ngắn trở lại đây, Valve, chủ sở hữu platform phân phối game hàng đầu thế giới Steam, đã khá nổi tiếng với những phát biểu liên quan đến “kỷ nguyên di động” của thế giới game hiện nay, và nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu đối với ngành công nghiệp game trong tương lai gần ra sao. Vì thế người hâm mộ sẽ không cảm thấy quá bất ngờ khi tựa game MOBA đình đám của Valve, DotA 2, đã và đang trong danh sách những tựa game sẽ đặt chân lên nền máy tính bản trong tương lai.

Kỳ thực, theo những nguồn tin chưa chính thức, Valve đã có một phiên bản DotA 2 tương đối hoàn chỉnh và hoạt động được trên iPad. Có điều phiên bản thử nghiệm này vẫn chưa đạt “chuẩn thương mại hóa”, và Valve đang chờ mặt bằng phần cứng của các thiết bị di động lên cao thêm chút nữa để tựa game của họ có thể hoạt động tốt trên nhiều thiết bị khác nhau chứ không riêng gì iPad. Gabe Newell, đồng sáng lập Valve cho biết:

“Chúng tôi đang làm việc để đưa DotA 2 chạy được trên nhiều mẫu máy tính bảng khác nhau. Thật tiếc là kết quả thu được có phần hơi đáng thất vọng. Tuy nhiên tin tốt là những chiếc tablet đang dần sở hữu sức mạnh phần cứng mạnh mẽ hơn, vì thế tôi nghĩ rằng chúng tôi hay các nhà phát triển game khác sẽ có được khả năng hoạt động của thiết bị như ý muốn trong tương lai.”

Ở thời điểm hiện tại, nền tảng mobile của chúng ta mới có duy nhất một tựa game MOBA đúng nghĩa đen, Heroes of Order & Chaos của Gameloft, tuy nhiên lợi thế “độc tôn” này của Gameloft có thể sẽ không tồn tại lâu, khi DotA 2 hay các tựa game MOBA khác sẽ đặt chân lên máy tính bản trong thời gian tới. Vui một chút, đã có không ít người đã cố thử chơi MOBA trên máy tính bản, thông qua dịch vụ Splashtop Remote Desktop, tuy nhiên dịch vụ này yêu cầu đường truyền mạng tương đối cao, vì thế cách chơi khá “độc” này hẳn sẽ khó có thể áp dụng tại Việt Nam, nơi cả hạ tầng mạng lẫn mặt bằng thiết bị chưa đáp ứng được.

Theo: TTVN

Tags: , , ,

Bình luận