Enemy Strike FPS: game bắn súng hấp dẫn trên nền Android

Là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất trên mobile, một trò chơi nếu chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài có thể một số người sẽ đánh đồng với các thể loại game FPS khác trên thị trường hiện nay.

Nhưng Enemy Strike là một trò chơi độc đáo mà nếu tinh ý thì các bạn sẽ nhận ra rằng trò chơi này được lấy cảm hứng từ 2 tựa game arcade cổ điển là Time Crisis và Halo, đây là một sản phẩm được đầu tư khá công phu và kĩ lưỡng của Killer Bean Studios.


Câu chuyện trong Enemy Strike diễn ra khá phức tạp, cả thế giới lâm vào một cuộc chiến tranh tàn khốc với những binh đoàn xâm lăng ngoài trái đất. Bạn sẽ vào vai một người lính sống sót còn lại trên trái đất và phải chiến đấu để ngăn chặn sự tàn phá của đám alien hung hãn. Trò chơi được bắt đầu bằng một nhiệm vụ nhỏ có bản chất là một màn hướng dẫn nhanh cho người chơi hòa nhịp với bối cảnh.

Người anh hùng vô danh của chúng ta thức dậy trong một không gian chiến trường hoang tàn đổ nát, vang vọng bên tai anh ta là một giọng nói khó nghe đang cố gắng chỉ huy. Ngay sau đó, người chơi sẽ phải sử dụng một trong ba gói cứu trợ ý tế để hồi phục lại sức khỏe của mình và rồi bạn sẽ đượclàm quen với các bộ phận điều khiển ở 2 phía màn hình đó là một pad ảo ở bên trái màn hình để di chuyển và một cò súng phía bên phải màn hình để bắn phá đám alien sẽ bất ngờ xuất hiện nay sau đó.


Hãy nhanh chóng về vị trí và sẵn sàng cho cuộc chiến đấu tiếp theo, chú ý quan sát và đừng chỉ dán mắt vào một góc nhỏ của màn hình. Khi trận chiến diễn ra, đám alien sẽ xuất hiện và người chơi sẽ phải hạ gục toàn bộ đám phá phách đó trong phạm vi của màn chơi. Chúng ta có thể nã đạn trực tiếp vào đối thủ hoặc tinh tế hơn thì ngắm bắn nhằm thực hiện những pha headshot dẳng cấp. Tính năng Sniper trong trò chơi được thiết kế khá tốt với khả năng zoom tầm nhìn khá rõ nét.

Có lúc bạn sẽ phải chiến đấu với một chiếc xe tăng ì ạch và khá cồng kềnh thường xuất hiện ở cuối một màn chơi nào đó để ngăn cản bạn. Súng đạn thông thường không thể làm gì được lớp giáp bọc thép của nó và cách duy nhất để tiêu diệt nó là sử dụng bom air-Strike, sau khi xe tăng phát nổ, màn chơi sẽ kết thúc.


Không có điều gì đó thực sự mới mẻ, các gameplay được chia thành 5 nhiệm vụ điển hình đó là Eliminate, Defend, Target Snipers, Survive và cuối cùng là Boss Attack . Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ, nhân vật của chúng ta sẽ gia tăng cấp độ được mua sắm và sử dụng những trang bị vũ khí tối tân và hiện đại hơn. Các hỗ trợ này sẽ rất hữu ích và khá quan trọng ở các màn chơi sau này nhưng đi kèm với điều này đó là chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ chút nào.

Có 2 loại tiền tệ đó là cash và gold, người chơi có thể kiếm được chúng trong quá trình hoàn thành các nhiệm vụ nhưng không đủ nhanh để bạn có thể chi tiêu quá tay hoặc mua sắm, tích trữ các hỗ trợ cho những màn chơi sau này. Ngoài việc mua sắm, người chơi cũng còn sử dụng tiền để sửa chữa hoặc nâng cấp các trang bị của mình như bất tử đạn và hồi sinh nhanh chóng.

Về mặt thiết kế của trò chơi, có thể đưa ra một đánh giá chung về mặt này, đó là trò chơi sở hữu nền đồ họa đẹp. Bối cảnh chung được thiết kế tốt với môi trường và cảnh quan khá đẹp mắt, thiết kế hiệu ứng hình ảnh bắn phá cháy nổ cuốn hút và hấp dẫn.

Tuy nhiên thiết kế âm thanh lại có phần hơi đối lập, các hiệu ứng âm thanh không thực sự xuất sắc và nổi bật, khá đơn giản và chỉ ở mức độ tạm ổn. Phần giọng nói chưa được thiết kế tốt và đôi khi những lời thoại trong các màn chơi diễn ra không thực sự phù hợp và khá vô lí ở một số cảnh.


Được thiết kế tốt nên nó xứng đáng là một trò chơi cần được chú ý của thể loại game FPS trên mobile. Các bạn đọc quan tâm có thể tải Enemy Strike về máy miễn phí từ hệ thống Google Play.

Theo: TTVN

Tags: , , , , ,

Bình luận