Game ăn theo phim ăn khách “lột xác” lôi cuốn

Một trò chơi nữa ăn theo bộ phim nổi tiếng the Walking Dead vừa mới được ra mắt trên App Store vào những ngày cuối tháng 11 nhưng nó không phải là một phần tiếp theo của một trò chơi đã ra mắt trước đó vào tháng 7 của hãng TelltaleGames mà chúng ta vẫn mong đợi.

Câu chuyện bắt đầu khi nhân vật Rick thức dậy trong bệnh viện và phát hiện ra rằng lũ quái vật đã chiếm đóng, bạn phải tìm cách để trốn khỏi nơi quái quỉ này. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình đi xung quanh khu vực và nếu muốn Rick đi đến địa điểm nào bạn hãy tap 2 lần vị trí đó trên màn hình. Khi những đối tượng lạ mặt tiến đến gần phạm vi của bạn, chúng sẽ tự động tấn công.

Cần chú ý một điều đó là số lượng đạn dược bị giới hạn nhất định vì thế bạn không nên sử dụng lãng phí và khi cần có thể thay đổi sang các vũ khí khác để tiếp tục trận chiến. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thực hiện một số thao tác khác như kích hoạt hệ thống báo động của ôtô để đánh lạc hướng đối phương giúp bạn có thể thoát ra ngoài.

Phần đồ họa của trò chơi được thiết kế chủ yếu với 2 gam màu đen-trắng, đây là lí do giải thích vì sao nó khiến người chơi có cảm giác như đang thưởng thức một cuốn truyện tranh nhưng các pha hành động và cảnh tượng máu me trong các màn chơi lại được thể hiện bằng những màu sắc đặc trưng.

Có thể trong những tấm ảnh chụp màn hình này các bạn sẽ thấy đồ họa khá tĩnh và không có gì đáng chú ý cả, thế nhưng khi chứng kiến các pha hành động trong trò chơi các bạn sẽ có cảm nhận khác về nó, khá là tuyệt vời. Bạn có thể phóng to và xoay camera xung quanh bằng cách sử dụng hai ngón tay và khi đó các bạn sẽ được cảm nhận không gian 3D của trò chơi một cách chân thực hơn. Điều này khiến chúng ta có cảm giác như đang du hành vào thế giới của một cuốn truyện tranh.

Sau khi hoàn thành màn mở đầu của câu truyện, người chơi sẽ được giới thiệu tới một đội đặc nhiệm mới với các thành viên như Shane và Glenn và bây giờ trò chơi lại trở thành một game chiến thuật đồng đội, người chơi sẽ đóng vai trò chỉ huy một đơn vị cũng như là chính bản thân mình. Đừng quá băn khoăn vì mọi thứ đều rất trực quan và sẽ có một hướng dẫn hữu ích “chỉ bảo” các bạn những việc cần thiết phải làm.

Giữa các phần của trò chơi, người chơi có thể sử dụng tiền thưởng mà bạn nhận được trong các màn chơi để mua sắm trang bị vũ khí, đạn dược hoặc nâng cấp nhân vật để thêm “trâu bò” hơn. Ngoài ra cách thứ 2 và rất quen thuộc đó là mua sắm trong hệ thống IAP.

The Walking Dead: Assault có giá 1,99 USD trên hệ thống App Store áp dụng cho iPhone, iPad và iPod Touch.

Theo: GameK

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*