Gunny hấp dẫn từ PC đến Mobile

Cái tên đình đám Gunny không chỉ “làm mưa làm gió” trên thị trường webgame, mà giờ đây nó còn trở thành “nguồn cảm hứng bất tận” để các NPH game mobile tung ra những sản phẩm mới. Có thế nói trong năm 2013, game thủ sẽ có cơ hội thưởng thức và trải nghiệm rất nhiều phiên bản Gunny Mobile.

Ba đại diện lớn nhất, mới nhất đi theo “trào lưu” này là 12Guns của MCCorp, iGà của Soha game và Zing Gun của VNG. Trong ba sản phẩm này, thể loại xạ kích hấp dẫn, phù hợp với nhiều lứa tuổi, cách chơi đơn giản mà thú vị trong 12Guns đã được mô phỏng và đưa lên mobile. Theo đó, nội dung và tính năng của “Gunny Mobile” cũng sẽ được sáng tạo, cải tiến, bổ sung cho phù hợp với thiết bị cầm tay nhỏ gọn, tiện lợi.

Là sản phẩm mang tính đột phá, 12Guns với nội dung bắn súng tọa độ đứng độc lập giữa các game mang đề tài võ lâm của MCCorp, dĩ nhiên, game được cộng đồng game thủ trông chờ và chào đón khá nồng nhiệt. NPH MCCorp cũng cho biết, 12Guns sở hữu những yếu tố “đo ni đóng giày” để hướng tới một sản phẩm giải trí phù hợp nhất với giới trẻ.

Cụ thể, 12 cung Hoàng Đạo được lồng ghép khéo léo vào nội dung, hệ thống trang phục đầy màu sắc với hàng trăm item độc đáo khiến game đạt thêm một điểm cộng từ những tín đồ Horocsope. Mặc dù có những đặc điểm kích thích sự hiếu kỳ, song điểm trừ khá nặng cho 12Guns là đồ họa không mấy long lanh và bắt mắt. Tuy nhiên, với tiêu chí tập trung cho các dòng máy trung bình, theo phần lớn game thủ sử dụng hệ điều hành Symbian thì đồ họa của 12Guns cũng đã đạt mức “chấp nhận được”. Đầu tháng 2/2013, game chính thức đi vào hoạt động và đang được cộng đồng người chơi ghi nhận khi tích cực tung ra các event tặng quà, khuyến mại hấp dẫn, nhiệm vụ hướng dẫn tân thủ và chăm sóc khách hàng được đầu tư kỹ càng.

Khi 12Guns của MCCorp đang khá ổn định với thị phần dòng máy phổ thông, thì một phiên bản “Gunny mobile” dành cho i-fans mang tên iGà ngay lập tức được Soha Game “trình làng”. Hướng tới phân khúc thị trường Smartphone, đồ họa của iGà hứa hẹn mượt mà, trau chuốt. Hệ thống phụ bản vui nhộn, PK hoành tráng và chức năng bang hội mới mẻ sẽ tạo nên điều khác biệt của iGà so với phiên bản webgame kinh điển Gunny. Tuy nhiên, thử thách trước mắt với Soha Game là nâng tên tuổi của iGà vượt ra khỏi thị phần iOs vốn không mấy rộng lớn.

Được “bảo trợ” bởi VNG – NPH đã rất thành công với webgame Gunny, Zing Gun được đánh giá cao hơn hẳn trong việc bám sát nội dung, mô phỏng chính xác Gunny. Thêm vào đó, giới mê game cũng rất háo hức khi Zing Gun là một trong những sản phẩm đầu tay của VNG khi gia nhập “sân chơi” GMO. Tuy vẫn còn mơ hồ về thông tin chính xác về thời gian ra mắt, và NPH dường như muốn giữ kín những tính năng nổi bật, nhưng với xuất phát điểm khá cao, Zing Gun hứa hẹn sẽ mang tới nhiều bất ngờ cho game thủ.

Bạn có thể tham khảo tại trang chủ: 

Theo: TTVN

Tags: , , , , , ,

Bình luận