Hại não với game xếp bài cổ điển

Lost Cities là một trò chơi chiến thuật được phát triển bởi Rio Grand Games. Nó dựa trên trò chơi board game nổi tiếng cùng tên của tác giả Reiner Knizia, ra mắt vào năm 1999. Game dẫn dắt bạn vào cuộc hành trình đến những vùng đất xa xôi hẻo lánh đang chứa giữ nhiều huyền thoại đằng sau nó.

Trò chơi rất đơn giản. Người chơi có năm ô màu tương ứng với năm làn, mỗi làn sẽ có những lá bài cùng màu. Mỗi làn bắt đầu với âm 20 điểm, số điểm từ 2 đến 10 tương ứng với mỗi lá bài có thể đưa số điểm vượt lên khỏi con số 0. Lưu ý, bạn phải sắp xếp các lá bài theo thứ tự từ nhó đến lớn, khi bạn đặt một lá, hãy chắc rằng nó có giá trị cao hơn lá bài đối phương. Lá bài đồng xu khi đặt xuống 1 làn sẽ có khả năng nhân giá trị của làn đó.

Với sự khởi đầu không mấy vui vẻ khi bị âm 20 điểm, bạn sẽ phải lập ra một chiến thuật hợp lí. Ví dụ nếu giá trị lá bài của bạn là 10, điểm số cao nhất thì khoan hãy đặt nó xuống, hãy chờ cho đến khi có những lá bài nhỏ hơn xuất hiện để đạt nhiều điểm số hơn.

Lost Cities tuy đơn giản nhưng lại khá dễ gây nghiện, giống như trò xếp bài Solitaire cổ điển vậy. Nếu so sánh với trò chơi tương tự ở ngoài đời thì thậm chí Lost Cities còn dễ chơi hơn nhiều. Tuy có giá lên đến 3,99 USD App Store, nhưng nếu bạn muốn suy nghĩ một chút với những con số thì bạn rất nên ghé qua App Store ngay bây giờ.

Theo Genk

Tags: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*