Hạo Thiên, Hoàng Đế “đắt hàng” trên Google Play

Theo các thông tin mới được VTC Mobile công bố, cả hai tựa game Hạo Thiên và Hoàng Đế do đơn vị này phát hành đã lọt vào top 10 những ứng dụng miễn phí mới (new free) trên chợ ứng dụng Google Play. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các phiên bản game Android của VTC Mobile khi nhà phát hành này đang hiện thực hóa mục tiêu chiếm lĩnh thị trường tiềm năng này trong tương lai gần.

Hạo Thiên và Hoàng Đế “đắt khách” trên Google Play

Nối bước nhau đặt chân lên chợ ứng dụng Google Play, cả Hạo Thiên và Hoàng Đế của VTC Mobile đã nhanh chóng tạo bước đột phá khi lọt vào top 7 và top 10 những ứng dụng Android miễn phí mới, nổi bật nhất thế giới. Đây là hiện tượng “xưa nay hiếm” đối với thể loại game di động trực tuyến tại thị trường Việt Nam.

Theo thống kê ngày 01/10/2012, Hạo Thiên Online trên hệ điều hành Android đã cán mốc 17.325 lượt download sau ba tuần tham gia Google Play. Riêng game Hoàng Đế đã có lượt tải khoảng gần 6.000 sau 10 ngày lên “chợ” và con số này tăng nhanh mỗi ngày. Đó đều là con số đáng mơ ước so với các game cùng loại trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, Hạo Thiên còn chứng tỏ được tính hấp dẫn và nổi trội của mình khi đạt mức đánh giá trung bình 4.4 sao trên thang điểm 5 từ người chơi.

Google Play được coi là “kho” chứa hàng trăm ngàn ứng dụng, trong đó có cả những thể loại game khác nhau mang tầm quốc tế. Đây không chỉ là nguồn cung cấp những ứng dụng hay, trò chơi hấp dẫn mà còn là thước đo giá trị của các sản phẩm dành cho dòng máy sử dụng hệ điều hành Android.

Google Play không chỉ là miền đất hứa giàu sức thu hút mà còn ẩn chứa nhiều cạnh tranh khốc liệt đối với các sản phẩm đặt chân tới. Do đó, việc lọt vào top cao của bảng xếp hạng này được xem như một bước vượt rào khó khăn đối với các tựa game mobile của Việt Nam. Thực tế ghi nhận nhiều tựa game khi mới ra mắt đã nhờ chiêu trò nên tạo được sức hút và đặt chân vào miền đất hứa này. Nhưng cùng với thời gian, khi độ nóng của giai đoạn open beta qua đi, game ấy tuột dốc không phanh khi không chứng minh được trước cộng đồng quốc tế sự xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay.

VTC Mobile tiến công vào thị trường Android màu mỡ

Nhận định thị trường ứng dụng Android là một mảnh đất màu mỡ khi số lượng người chơi sử dụng máy điện thoại thông minh và máy tính bảng có chiều hướng nở rộ, VTC Mobile đang tích cực đào sâu và phát triển phiên bản game online dành cho hệ điều hành Android.

Với đồ họa 2.5D, Hoàng Đế được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh vượt trội so với các game nhập vai cùng dòng game di động trực tuyến hiện nay. Trang bị tính năng PK tự do độc đáo, mỗi game thủ của Hoàng Đế tham gia chiến đấu mà không cần hệ thống đồ sát hay không lo bị tụt cấp độ, trừ điểm tu tâm. Hệ thống pháp lý của game cũng được đề cao khi những game thủ yếu không phản kháng lần thứ hai sẽ được quốc gia bảo vệ.

Khả năng tùy biến nhân vật cũng là một điểm lạ mà Hoàng Đế đang chiếm vị trí độc tôn, bởi người chơi có thể tự xây dựng nhân vật với các chỉ số trí – lực – mẫn – thể đúng theo phẩm chất con người trong thế giới thực và theo ý thích của mình. Hơn nữa, những ngày gần đây, lỗi đăng nhập từ các thiết bị sử dụng mạng Viettel đã được nhà phát hành này phối hợp với Viettel xử lý triệt để, cũng là yếu tố làm tăng thêm phấn khích của các game thủ với tựa game này.

Cùng với Hoàng Đế, Ngũ Đế – một game thuần Việt, được coi là “đứa con đầu lòng” của VTC Mobile cũng đang khẳng định vị trí trong làng game di động trực tuyến. Theo VTC Mobile, cộng đồng Ngũ Đế đã được mở rộng cùng với sự ra mắt phiên bản Android vào đầu tháng 09/2012. Dự kiến, trong tháng 10, Ngũ Đế mở thêm máy chủ mới, hứa hẹn mang tới nhiều thú vị cho game thủ.

Cũng theo thông tin từ VTC Mobile ngay trong tuần đầu của tháng 10 này, phiên bản Android của Zim City, một game tiêu biểu cho thể loại game mạng xã hội do VTC Mobile phát hành cũng sẽ chính thức tung ra thị trường, đáp ứng mong muốn khám phá thành phố thanh bình, vui tươi một cách mới mẻ hơn của game thủ.

Không chỉ đầu tư nâng cấp phiên bản cho các game, VTC Mobile cũng chú trọng tới chính sách chăm sóc khách hàng nhằm đem lại những trải nghiệm thú vị nhất cho người chơi. Với đội ngũ GM chăm sóc và tương tác với khách hàng bằng nhiều hình thức nhất có thể cả trong và ngoài game, VTC Mobile đang được đánh giá cao trong việc xây dựng cộng đồng game thủ vững mạnh và đoàn kết. Đây là bước đi chiến lược của VTC Mobile trong giai đoạn game di động trực tuyến của Việt Nam đang vào độ khởi sắc và đánh dấu sự vươn lên mạnh mẽ của các dòng máy sử dụng hệ điều hành Android.

Thanh Hải

Tags: , ,

Bình luận