Hạo Thiên “Tâm tình của nữ game thủ ”

Từ Cần Thơ, một game thủ nữ Hạo Thiên đã “cất công” viết bức thư tay gửi đến Ban Quản trị bày tỏ nỗi niềm của một game thủ nữ ham Hạo Thiên nhưng mãi vẫn lẹt đẹt level cùi.

Với lời lẽ khá hồn nhiên, game thủ nữ nhỏ tuổi, tên thật là Phạm Lưu Thiên Trang hiện đang học lớp 8 tại xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ đã viết một bức thư tay dài gần 2 trang giấy gửi đến Ban Quản trị.

 “Em là con gái nhưng lại rất thích chơi game. Từ hồi anh trai tặng cho 1 chiếc điện thoại, tuy cùi thôi nhưng chơi game thích cực. Anh trai em chơi Hạo Thiên, em toàn ngồi xem ké nên nghiền lúc nào không biết. Trước Hạo Thiên em cũng có chơi 1 số game khác trên điện thoại nhưng chẳng game nào mang đến cho em nhiều hứng thú như Hạo Thiên. Nhân vật đẹp, chưởng đẹp lại còn nhiều nhiệm vụ. Với đứa con gái ít biết cách cày level như em thì việc chăm chỉ đánh quái, làm nhiệm vụ cũng hay lắm ạ”.

Hảo hán khi đã luyện cho mình những chiêu thức võ thuật, đều rất muốn được PK tranh tài cao thấp, thể hiện bản lĩnh và kỹ năng chơi game của mình. Nhưng với những người chơi mới, thì việc cày level, PK trong những server đã quá đông đúc và lắm anh hào là điều vô cùng khó khăn. Đây cũng là trăn trở của không ít người chơi mới hiện nay khi “lao động vất vả mà kết quả chả là bao”. 

Nữ game thủ nắn nót từng chữ gửi đến BQT game Hạo Thiên

Bên cạnh đó, game thủ nữ này cũng không quên gửi lời cảm ơn đến Ban quản trị đã kéo mình lại gần cộng đồng hơn. Đồng thời đề xuất mong muốn được các admin hướng dẫn chơi game chi tiết hơn nữa: “Ban quản trị nên tăng cường các mod tham gia tổ đội, chơi cùng nhân vật, nhất là “bọn gà” chúng em, để chúng em biết cách chơi hơn. Hướng dẫn ngoài game chưa đủ mà cần có hướng dẫn ingame nữa thì tốt hơn”.

Trao đổi nhanh, đại diện NPH VTC Mobile và Ban Quản trị game Hạo Thiên rất bất ngờ khi nhận được thư tay của Thiên Trang. Đồng thời ghi nhận “những gì mà game thủ đề cập đến trong thư cũng là những vấn đề đang được bàn tán nhiều trên các diễn đàn thời gian gần đây. Chính vì vậy, chúng tôi thực sự cần nhìn vào thực tế và mặt tồn tại trong game để có thể chăm sóc cộng đồng một cách tốt nhất”.

Cũng trong thời gian này, trên diễn đàn game Hạo Thiên, rất nhiều game thủ bắt đầu có dấu hiệu “đuối”. Hầu hết trong số đó là người chơi mới. Họ đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc theo kịp các cao thủ. Khi “chập chững” bước chân vào thế giới võ lâm với quá nhiều anh hùng hảo hán, thì việc tìm cho mình được một chỗ đứng không phải điều dễ dàng gì.

Trên diễn đàn mobiplay, game thủ PateChen chia sẻ, trong thời gian gần đây, theo dõi các hoạt động của game Hạo Thiên, từ việc lọt vào top 7 Google Play, rồi chứng kiến các trận PK trực tiếp tại triển lãm Mobile Vietnam 2012, các sự kiện ingame như “Đoạt thần khí, chiếm ngôi vương”, Halloween, “Nhập môn Hạo Thiên, sư đồ nhận thưởng”… nên rất hào hứng, rủ các bạn trong nhóm cùng chơi game để PK lẫn nhau, nhưng cày mãi mới lên được level 45 thì đã thấy đuối sức rồi, vì toàn bị các cao thủ PK trước mà không kịp trở tay.

Game thủ lucifer_newbie đã thay mặt newbie lập một topic mong muốn NPH mở thêm server, tạo đất cho người chơi mới. Theo lucifer_newbie thì đây là một hướng giải quyết cho tình trạng hiện nay. Topic này ngay lập tức nhận được hưởng ứng của rất đông game thủ, nhưng lại đi theo 2 chiều hướng trái ngược.

Nhiều game thủ muốn đòi mở server mới giảm bớt tình trạng đất chật người đông, để có đất cày level, đua top. Đại diện NPH cho rằng Việc mở server mới có thể sẽ là một trong những cách tốt để chiều lòng đại đa số cộng đồng, nhưng những chân giá trị xuất phát từ events, sự quan tâm, chăm sóc của  NPH đối với cộng đồng game thủ mới là “sợi dây” giữ chân game thủ và kích thích game phát triển.

Để tải game, soạn tin HT gửi 8030 và truy cập trang chủ để biết thêm chi tiết.

Theo: Mobilegame Forum

 

Tags: , ,

Bình luận