Hạo Thiên “Vua ảo mà không ảo”

Học được cách sống có trách nhiệm, mà ở đây là với các thần dân Quốc gia, biết cách đoàn kết anh em trong nước, sau 4 tháng ở ngôi Vương, game thủ Vodanh học được cách điều hòa các mối quan hệ, cách đối nhân xử thế, dung hòa lợi ích riêng mà vẫn bảo đảm được lợi ích chung.

Khẳng định cái Tôi mạnh mẽ

Là hoạt động thường thấy trong các tựa game nhập vai kiếm hiệp, nhưng không phải game nào cũng tổ chức tranh Vương, đặc biệt lại tổ chức đều đặn hàng tuần như game Hạo Thiên. Vì thế, đây có thể coi là một hoạt động đặc sắc và nổi bật của Hạo Thiên, được đông đảo game thủ hưởng ứng và ngóng chờ, vào 20h tối Chủ nhật hàng tuần.

 

Một trận Quốc chiến trên server Xử Nữ

Tranh Vương thực chất là hoạt động PK, được tổ chức để tìm ra người có đủ tài, đủ uy tín đứng đầu bang hay toàn bộ server. Trong Hạo Thiên, tranh Vương là cuộc chiến PK giữa các bang chủ để tìm ra Vua đứng đầu quốc gia. Đặc biệt, ngay sau đó, các Quốc Vương sẽ tham gia quốc chiến để tìm ra Vương chủ thống lĩnh 1 trong 3 quốc gia Huyền Nguyệt, Tà Huyết và Thần Vũ trên cùng một server.

Mô phỏng lại các cuộc chiến tranh giành quyền lực trong xã hội cổ đại, hoạt động tranh Vương trong Hạo Thiên lôi cuốn game thủ không chỉ bởi sự khốc liệt; những phúc lợi đặc biệt hay quyền lực của một nhà Vua, mà còn là uy tín, danh vọng và cơ hội khẳng định cái tôi mạnh mẽ.

Được hỏi về cảm xúc khi giữ vai trò Quốc Vương, game thủ Nguyễn Thế Anh ở xã Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, hiện đang sở hữu nhân vật Vodanh cấp độ 70 thuộc Thần Vũ Quốc trên server Xử Nữ vui mừng chia sẻ: “Làm Quốc Vương có nhiều cái lợi lắm, nhất là khi up level và đi đánh PK. Việc sở hữu trang bị độc quyền từ vũ khí đến nhẫn, dây chuyền… giúp mình tăng thêm sức mạnh và độ khác biệt khá nhiều so với những người khác. Hơn thế, làm Quốc Vương còn được phong danh hiệu “Nhất Quốc chí tôn” oai phong lẫm liệt, mọi người cũng đôi ba phần kính nể”.

 

PK tranh Vương luôn là hoạt động thu hút người chơi vào mỗi cuối tuần

Để có cơ hội trở thành người thống soái server, trước tiên người chơi cần gia nhập một quốc gia, làm thần dân của quốc gia đó và hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Sau đó, người chơi phải thể hiện sức mạnh vượt trội so với các thần dân khác, gây dựng uy tín để lập ra bang phái, tham gia các cuộc Bang chiến để chiếm lĩnh vị trí Bang chủ. Bang chủ và thành viên trong Bang cần thu thập thật nhiều phù hiệu nộp cho Quản lý Đấu trường Quốc gia để đăng ký tham gia Quốc chiến. Sau đó tham gia vào hoạt động tranh Vương diễn ra đều đặn vào 20h tối Chủ nhật hàng tuần.

Học cách sống có trách nhiệm

Cũng theo NPH, để trở thành Vua một nước, các Bang chủ phải bỏ nhiều công sức luyện tập võ công và các kỹ năng chiến đấu. Trong thiên hạ lắm anh hùng hào kiệt thì việc nắm giữ ngôi vị số 1 thực sự là một vinh dự lớn, là niềm tự hào mà bất cứ game thủ nào cũng mong muốn có được.

Không chỉ có vậy, người làm Vua sẽ được nhận lương thương thành độc quyền, sử dụng thú cưỡi, trang bị độc quyền, được phép cấm ngôn kênh Quốc gia, được phép bổ nhiệm chức vị Đại Thần, Thừa Tướng, Tay sai cho các thành viên trong Bang, chủ động đăng ký kịch Quốc chiến với các Quốc gia khác.

Có kỹ năng điêu luyện, Vodanh nhanh chóng đứng Top và trở thành Quốc Vương đầu tiên của Thần Vũ Quốc trên server Xử Nữ. Gần 4 tháng giữ trách nhiệm cao cả, cũng có thể nói đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc của  vị Đế Vương, Vodanh trải lòng: “Khoảng 4 tháng làm Vua kể ra cũng lâu. Lâu quá thì cũng bị nhiều người ghen ghét, đố kỵ. Làm Vua được lợi nhiều thế nên ai cũng ham. Mình thì cứ cố giữ, người ta thì cứ cố giành, đôi khi cũng xảy ra chút xích mích và to tiếng. Lúc đầu cũng thấy nản và hơi khó chịu, nhưng có gay cấn thế lúc Bang chiến, Quốc chiến và giành thắng lợi mới thấy vinh dự và vẻ vang”.

“Cái hay nhất mà mình cảm nhận được khi chơi Hạo Thiên là những bài học cuộc sống. Khi bạn được giao một chức danh to lớn, bạn cũng phải thể hiện thế nào để chứng tỏ được vai trò. Mình đã học được cách sống có trách nhiệm, cụ thể là với thần dân Quốc gia, biết cách đoàn kết anh em trong nước. Mình học được cách điều hòa các mối quan hệ, cách đối nhân xử thế sao cho hợp lòng anh em mà vẫn giữ bảo đảm được lợi ích chung. Làm Quốc Vương vất vả nhưng vui, là Vua “ảo” mà không “ảo”, Vodanh chia sẻ.

Tải game, soạn tin HT gửi 8030 và truy cập để biết thêm chi tiết.

Theo: Mobilegame Forum

Tags: ,

Bình luận