Hé lộ bí quyết khảm nạm của Hạo Thiên

Khảm nạm vốn là một tính năng “cấp cao” giúp tăng thuộc tính cho trang bị, tăng cường khả năng chiến đấu cho nhân vật lên nhiều lần, đến mức chỉ cần nhìn trang bị, đối phương cũng phải kiêng nể.

Nếu cường hóa giúp tăng cấp độ của trang bị thì khảm nạm là một trong những tính năng “cấp cao” giúp các game thủ mở rộng một số thuộc tính cho trang bị như tấn công, phòng thủ, bạo kích, tốc độ ra đòn, sinh mệnh, né tránh, chính xác…, từ đó tăng sức mạnh và khả năng chiến đấu. Với tính năng này, trang bị sẽ mang nguồn sức mạnh vượt trội so với ban đầu. Đây cũng được coi là tính năng giúp “lên đời” trang bị.

Nhiều ngày gần đây, trên diễn đàn của game Hạo Thiên, cộng đồng game thủ lại bàn luận sôi nổi về chủ đề khảm nạm cũng như các đạo cụ cần cho khảm nạm. Game thủ Ngô Quang Minh với nick nhân vật Doping trên server Song Tử, hiện đang công tác tại Sư đoàn Bộ Binh 5, Châu Thành, Tây Ninh – tuy chỉ chơi game trong những giờ giải lao tại đơn vị nhưng lại sở hữu những trang bị “khủng” và nắm giữ kỹ năng khảm nạm điêu luyện.

“Nếu là dân chơi game thật sự thì không thể bỏ qua được tính năng khảm nạm. Mặc dù cũng cần phải đầu tư ít nhiều thì mới “chơi” được tính năng này, nhưng mà đã chơi là rất dễ ham. Khảm nạm giúp tăng cường sức mạnh cho nhân vật, nên khi đi đánh PK lợi thế rất nhiều, nhất là khi gặp các đối thủ mạnh cùng level. Đánh PK hơn thua nhau ở trang bị, trang bị ai càng “khủng” thì càng dễ thắng. Nhiều khi chỉ cần nhìn trang bị của mình, đối thủ cũng phải nể nhiều phần”.

Quang Minh cũng không ngại ngần chia sẻ bí quyết thành công trong khảm nạm của mình: “Điều mấu chốt trong khảm nạm là game thủ cần hiểu được đặc tính của nhân vật cũng như trang bị, từ đó có những tính toán chọn vật liệu (cụ thể là bảo thạch) sao cho phù hợp với đặc tính ấy để có thể bổ sung được sức mạnh cho nhân vật một cách hiệu quả”.

Chia sẻ thêm về tăng tính hiệu quả trong khảm nạm, đại diện NPH – Ban Quản trị game Hạo Thiên cho biết: “Không phải lúc nào khảm nạm cũng thành công mà tỷ lệ này phụ thuộc rất nhiều vào sự hài hòa giữa thuộc tính nhân vật, trang bị và bảo thạch; cần đặt chuẩn xác yêu cầu vị trí trang bị và đẳng cấp trang bị”.

Như phái Tiên Phong, game thủ nên chọn những loại bảo thạch giúp tăng tấn công vật lý, phòng thủ ma pháp, ngăn chặn. Phái Bách Bộ nên chọn bảo thạch giúp tăng tấn công ma pháp, tấn công vật lý, phòng thủ ma pháp, né tránh; còn phái Thiên Linh thì chú trọng đến tấn công ma pháp, phòng thủ vật lý, tốc độ ra đòn, bạo kích… Điều này đòi hỏi game thủ phải có những tính toán cụ thể, giúp tăng độ sáng tạo và hấp dẫn cho game thay vì chỉ đi đánh quái hoặc thực hiện nhiệm vụ.

So sánh sự khác biệt của trang bị trước khi khảm nạm (trái) và sau khi khảm nạm (phải)
Để khảm nạm, người chơi cần “đục lỗ” trang bị, sau đó đưa bảo thạch thích hợp khảm vào item. Với mỗi trang bị và mỗi cấp độ sẽ yêu cầu số lỗ khác nhau từ 3-5 lỗ. Để đục lỗ, người chơi cần sử dụng đạo cụ là Khoan Kim cương, căn cứ vào số lỗ trên trang bị cần đục mà xác định cần Khoan Kim cương cấp mấy. Đây là đạo cụ hỗ trợ bắt buộc nếu như người chơi muốn “lên đời” cho trang bị của mình. Game thủ có thể mua Khoan Kim cương ở Thương thành bằng Kim nguyên bảo.

Bên cạnh đó, bảo thạch là một yếu tố không thể thiếu trong khảm nạm. Trong game Hạo Thiên, hệ thống bảo thạch khá phong phú, có thuộc tính rõ ràng. Hiện tại, hệ thống bảo thạch chia thành 8 đẳng cấp. Nếu chọn bảo thạch không phù hợp với đẳng cấp trang bị thì cũng không thể khảm nạm. Người chơi có thể mua bảo thạch ở Thương thành, do đánh quái rơi ra hoặc được hệ thống tặng.

Đối với hầu hết game thủ, đẳng cấp của nhân vật được đánh giá khá nhiều thông qua hệ thống trang bị. Khi mọi người đều đạt đến mức level cao, sở hữu đầy đủ hệ thống trang bị cần thiết trong game thì khảm nạm sẽ được trọng dụng. Kỹ năng “tút tát” này dần dần trở thành thú vui, mục tiêu và cái “mốt” trong game mà hầu hết game thủ nào cũng mong muốn thực hiện được càng nhiều càng tốt.

Theo: Mobilegame Forum

Tags: , ,

Bình luận