HTC có thể sản xuất máy tính bảng Windows 8

Thiết bị của HTC sử dụng màn hình 10,1 inch độ phân giải Full HD và có thể đã bắt đầu sản xuất từ quý I năm nay. 

Trong một báo cáo mới phát hành, hãng nghiên cứu NPD DisplaySearch cho biết HTC đang có ý định sản xuất máy tính bảng chạy Windows 8 trong năm nay. Một số nhà quan sát khác cho rằng việc sản xuất có thể đã bắt đầu ngay trong quý I.

Tuy nhiên, cả HTC và Microsoft đều từ chối bình luận về những thông tin trên.

Thiết bị của hãng công nghệ Đài Loan dự kiến sẽ trang bị màn hình 10,1 inch độ phân giải chuẩn Full HD do LG gia công, với mật độ điểm ảnh là 218 ppi. Khâu lắp ráp thành phẩm sẽ do nhà sản xuất thiết bị gốc Pegatron, Trung Quốc đảm nhận. Ngoài ra chưa có bất kể thông số kỹ thuật phần cứng khác được tiết lộ.

Gần đây nhiều mẫu vẽ ý tưởng (concept) chiếc tablet mới của HTC mang phong cách thiết kế của One cũng xuất hiện. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu công ty muốn tạo cú hích cho thị trường tablet sẽ cần ít nhiều sự khác biệt với không chỉ là kiểu dáng bên ngoài.

Trước đó vào tháng 2/2011, HTC từng ra mắt mẫu máy tính bảng đầu tiên của mình mang tên Flyer. Thiết bị có màn hình 7 inch này ra mắt vào đúng thời điểm thị trường máy tính bảng bắt đầu bùng nổ và iPad độc chiếm “ngôi vương”. Cộng thêm quá ít sự khác biệt, HTC đã không thể tạo được dấu ấn trong lần ra mắt này. Ít lâu sau đó, hãng cũng ra chiếc Jetstream tại Mỹ nhưng cũng không thành công.

Theo: VnExpress

Tags: , ,

Bình luận