iPad Mini sẽ “cháy hàng”

Brian White, nhà phân tích của công ty Topeka khẳng định iPad Mini sẽ tiện dùng hơn iPad 2012 nhưng sự phức tạp trong sản xuất sẽ khiến nó khan hiếm trong thời gian đầu.

Khi sử dụng, iPad Mini sẽ mang lại sự tiện dụng hơn so với iPad thế hệ thứ ba hiện hành, theo All Things Digital dẫn nguồn nhà phân tích của công ty Topeka là ông Brian White. White nói về chuyện này sau khi trò chuyện với các nhà cung cấp các linh kiện thành phần cho máy tính bảng tương lai. “Kết quả là, iPad Mini sẽ vượt chiếc iPad đời cuối về sự cảm nhận trong tay người dùng”, White kết luận.

Chiếc máy tính bảng mới sẽ là một sản phẩm hoàn chỉnh chứ không chỉ là một phiên bản copy nhỏ hơn của thiết bị hiện hành – nhà phân tích viết. “Apple không tiết kiệm trong việc thiết kế tạo dáng chiếc iPad Mini đang được mong đợi nhường đó”, ông nói. “Việc sản xuất iPad Mini là quá trình phức tạp hơn so với bất kỳ sản phẩm máy tính bảng nào trước đây của Apple. Vì thế, không loại trừ khả năng, trong thời gian đầu, iPad Mini sẽ khan hiếm”, White bổ sung.

All Things Digital khẳng định rằng các nguồn tin mà White trích dẫn trước đây đã thông tin cho ông và thông tin hoàn toàn tin tưởng được. Bản thân All Things Digital thuộc về công ty Dow Jones & Company mà công ty này cũng xuất bản The Wall Street Journal. Ban biên tập All Things Digital trước kia cũng khẳng định rằng họ biết “nhiều thứ hứa hẹn về thiết kế tạo dáng chiếc iPad Mini”, tuy không nói rõ thứ gì.

Lưu ý là The Wall Street Journal đang có tin Apple đã đặt hàng sản xuất 10 triệu máy tính bảng iPad Mini trong quý 4/2012. Điều đó có nghĩa là công ty đang tính tới nhu cầu cao với thiết bị mới, theo BusinessInsider.

Đầu tháng 10, cũng nhà xuất bản này trích dẫn nguồn thạo tin thông báo các đối tác của Apple đã bắt tay vào sản xuất máy tính bảng mới. Theo một số thông tin, vào tháng 10 này, sẽ có liền lúc 2 máy tính bảng mới của Apple được giới thiệu bao gồm mẫu sản phẩm có màn hình 9,7 inch, trang bị cổng kết nối lightning mới và bộ xử lý mạnh hơn.

Nhà thiết kế tạo dáng Martin Hajek có các hình vẽ được All Things Digital giới thiệu làm ví dụ cho rằng iPad Mini có thể được xuất xưởng với gam màu rộng hơn so với iPad hiện hành và thêm chút màu sắc từ dòng máy chơi nhạc iPod đã được cập nhật.

Tags: 

Bình luận