Khám phá mê cung cùng Man In A Maze

Đầu tiên, xin được nói về lí do khiến Man In A Maze gây được ấn tượng với người chơi, trò chơi đem lại cho chúng ta một cảm giác quen thuộc với một sự kết hợp độc đáo giữa trò chơi giải thoát khỏi mê cung và một gameshow truyền hình thực tế.

Người chơi sẽ vào vai anh chàng Chuck- một anh chàng người Mỹ trẻ tuổi luôn sống lạc quan, anh ta được chọn lựa tham gia vào một số của show trò chơi truyền hình hàng tuần. Cùng với sự đồng hành của một người mẫu xinh đẹp và một người dẫn chương trình vui tính, Chuck sẽ phải hoàn thành công việc đó là chinh phục một loạt các mê cung được thiết kế khác nhau.

Hệ thống điều khiển trong trò chơi được NSX thiết kế khá chi tiết với một số lựa chọn khá hữu ích giúp người chơi có nhiều cách di chuyển khác nhau đến các vị trí trong mê cung cũng như phòng thủ khi gặp nguy hiểm.

Tuy nhiên có vẻ như điều này làm cho phần điều khiển trở lên phức tạp hơn so với những gì nó cần có, thông thường đối với những tựa game có cùng nội dung như thế này thì các NSX thường thiết kế một hệ thống điều khiển bao gồm một thumbstick và một nút bấm, đi kèm với đó là một phần hướng dẫn cụ thể cho người chơi. Bên cạnh đó, theo cảm nhận của người chơi thì việc di chuyển của nhân vật Chuck còn chưa thực sự linh hoạt và hồi đáp còn chậm.

Có một điểm nổi bật trong trò chơi đó là nhân vật chính luôn luôn cười vui vẻ dù cho anh ta có bị trúng bẫy hoặc vấp phải sự truy đuổi của nhưng tên robot đáng ghét hay bất kì chuyện gì xảy ra đi nữa. Người dẫn chương trình khôn khéo luôn biết cách dẫn dắt người chơi tham gia vào những màn chơi mạo hiểm, khó khăn và sử dụng những đồng xu may mắn tham gia vào phần chơi bánh xe số hên xui mà phần thưởng nhận được thì đơn giản và không có gì đặc biệt lắm.

Chúng ta sẽ phải tìm cách chinh phục được hết các mê cung cũng như tìm cách để tránh né các vật cản và thu thập đủ số lượng đá quí cần thiết, thỉnh thoảng người chơi sẽ nhận được trợ giúp bởi một quả bóng nảy, giúp ích chúng ta khá nhiều trong suốt quá trình khám phá các mê cung. Việc này có vẻ không hề đơn giản nhưng nếu chúng ta quan sát và điều khiển nhân vật thật tốt thì đây quả thực việc này không đáng để chúng ta lo ngại.

Thiết kế đồ họa của trò chơi khá tốt, các hiệu ứng hoạt họa được biểu diễn rất êm mượt mà chúng ta có thể thấy rõ với một góc quan sát từ trên xuống. Phần âm thanh bình thường và không có vấn đề gì đáng bận tâm cả. Nếu bạn không quá khó tính và có thể thích nghi tốt với một hệ thống điều khiển hơi chậm thì Man In A Maze hoàn toàn là một trò chơi hay mà bạn nên chơi thử. Game hiện được phân phối với mức giá 0,99 USD dành cho iPhone, iPad và iPod Touch thông qua hệ thống App Store.

Theo: GameK

Tags: , ,

Bình luận