King’s Bounty: Legions: Truyền nhân của huyền thoại

Những tựa game theo lượt mang phong cách thần thoại đã và đang hồi sinh trở lại, ,một phần là nhờ màn hình cảm ứng mà việc thiết kế giao diện đã dễ thở hơn. Nếu như trên PC chúng ta đã chứng kiến sự thành công của seri Heroes  of Might and Magic, thì King’s Bounty đã tái hiện những giây phút đó trên Android. Tựa game này đã xuất hiện trên Facebook hơn một năm trước, King’s Bounty: Legion đề cao chiến thuật hợp lí với chuyển động mượt và mà đồ họa lộng lẫy.

                        

Có một sự liên quan chặt chẽ với Heroes of Might and Magic, người thiết kế của Might and Magic cũng như King Bounty: Legend(2008) đứng đằng sau tựa game này. Đã có nhiều sự cải tiến đáng ngạc nhiên, người chơi có thể đăng nhập bằng tài khoảng Facebook, quá trình chơi sẽ được lưu trữ trên máy của của game, và sẽ được đồng bộ với bất kì thiết bị Android hay iOS nào.

Như đã đề cập ở trên, King’s Bounty: Legions đòi hỏi sự nhạy bén trong tư duy và chiến thuật. Với sự xuất hiện của nhiều phép thuật và những item hỗ trợ cũng như quân lính, sự lựa chọn và phân loại sẽ đa dạng hơn rất nhiều.  Tuy nhiên gameplay không đồng bộ đã ảnh hưởng khá nặng đến sự liền mạch và nhịp nhàng, trừ khi bạn chơi với bạn bè, nếu không bạn sẽ phải lựa chọn cho mình đối thủ đến từ khắp nới trên thế giới và phải chờ đợi trong vô vọng để họ hoàn thành lượt đánh.

Nhưng Legions không chỉ đơn thuần là những trận chiến, có hẳn một cốt truyện đằng sau chế độ chơi đơn mà trong đó game thủ sẽ phải làm rất nhiều nhiệm vụ khác nhau nhằm củng cố quân đội của mình. Bằng cách này, sự nhàm chán sẽ không bị lặp lại nhiều với một tựa game mà tiền đề của nó là mạng xã hội Facebook. Dĩ nhiên, bạn sẽ có một thanh Stamina giới hạn thời lượng gameplay. Nhưng bù lại, gameplay cho phép bạn hưởng lại ngay cả lúc đi ngủ nhờ vào cơ chế khéo léo, bạn có thể cho quân lính mình vào chế độ tự động chiến đấu và thu thập vàng bạc.

Nhìn chung, khi đặt lên bàn cân với những tựa game cùng thể loại, King’s Bounty: Legions nổi trội hơn hẳn và có thể xứng đáng để những tựa game khác noi theo. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, trò chơi chỉ tương thích với các Tablet chip Tegra 3 nên cộng đồng đã bị giới hạn đi khá nhiều.

Game được phân phối miễn phí trên 

Theo: GameK

Tags: , , , ,

Bình luận