Lạc vào xứ sở Zombie cùng với Running Dead

Về bản chất thì đây là một game endless runner được kết hợp với zombie và công việc chính của người chơi là chạy hết bản đồ, tìm cách tránh né bọn xác sống và tiêu diệt chúng.

Cụ thể trong Running Dead,người chơi sẽ được đặt trong một bối cảnh khá hỗn loạn đó là lũ xác sống tấn công thành phố và mọi thứ trở lên lộn xộn, khắp nơi là những cảnh đổ nát, tan hoang, các phương tiện nằm la liệt. Người chơi sẽ phải đi khắp bản đồ theo những con đường chạy dọc màn chơi, khám phá và truy tìm lũ zombie đang rình rập đâu đó ven các con đường hoặc các căn phòng bỏ không. Các bạn nên chú ý một điều đó là lũ zombie luôn rình rập bạn và chỉ chờ có cơ hội là sẽ lao vào tấn công bạn một cách bất ngờ vì thế nên người chơi cần đề cao cảnh giác và chủ động có biện pháp đề phòng chúng.

Mặc dù người chơi được trang bị súng để tiêu diệt bọn xác sống nhưng có những lúc bọn zombie quá đông và hung hãn thì các bạn cũng không nên quá liều lĩnh mà đánh giáp lá cà với bọn chúng, kết cục sẽ rất bi thảm. Trong những trường hợp đó các bạn nên chạy thật nhanh để tránh sự truy đuổi, rồi tìm cách quay trở lại tiêu diệt từng tốp chúng một, điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm sức lực và hiệu quả chiến đấu cũng sẽ cao hơn. Bọn zombie được chia ra làm các loại từ xanh lá cây(mức độ dễ) cho đến màu đỏ (mức độ nguy hiểm).

Các màn chơi được thiết kế theo một mô tuýp chung, những chiếc xe chết máy nằm la liệt trên đường và trở thành chướng ngại vật cản trở tầm nhìn hoặc hướng di chuyển của nhân vật và đôi khi người chơi có thể bị mắc kẹt bởi đống đồ nội thất trong các căn phòng khiến chúng ta khá bực bội. Người chơi sẽ chẳng có thời gian dừng chân để nghỉ ngơi hay quan sát toàn cảnh hoặc ẩn nấp. Kiểu thiết kế các màn chơi thế này làm cho cường độ của trò chơi bị tăng lên tối đa và có vẻ chưa phù hợp. Ngoài ra, số lượng zombie khá lớn và đôi khi là tỉ lệ nghịch với vũ khí đạn dược cũng sẽ là một thử thách khiến người chơi phải vất vả đối phó.

Hệ thống cũng cung cấp một số hỗ trợ cho người chơi như các vật phẩm “get out of jail free” điển hình như “Savior Shot” và land mines (bom) để đối phó với lũ zombie trong các tình huống nguy hiểm cận kề, tuy nhiên các vật phẩm đó không phải là miễn phí và không có sẵn nhiều trong các màn chơi. Bên cạnh đó có rất nhiều chủng loại vũ khí mà người chơi có thể mua sắm thông qua việc thu thập tiền trong các màn chơi, ngoài ra hệ thống cũng cung cấp các gói IAP nhằm hỗ trợ người chơi vì thường để thu thập đủ số tiền cho một món vũ khí khủng mất khá nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, người chơi cũng có thể nâng cấp nhân vật của mình như khả năng mang thêm nhiều hơn các vật phẩm “cứu tinh” khi cần thiết hoặc thay đổi ngoại hình nhân vật và bối cảnh màn chơi.

Việc xây dựng bối cảnh trong màn chơi là khá tốt nhưng chưa phát huy được tính sáng tạo. Có một số chi tiết khá ấn tượng như khi bạn đi vào các căn phòng và căn phòng đó sẽ bị tốc mái nhằm giúp chúng ta có thể quan sát rõ hơn các chướng ngại vật. Hệ thống điều khiển thuận tiện và hỗ trợ người chơi tối đa, các bạn có thể di chuyển nhân vật bằng cách nghiêng thiết bị sang trái và phải hoặc sử dụng các nút ảo trên màn hình.Phần âm thanh thì có vẻ hơi đơn giản và không thú vị, có lẽ ấn tượng hơn cả đó là các hiệu ứng của vũ khí, còn lại là những tiếng rên rỉ não nề của bọn zombie.

Running Dead không phải là một game endless runner tồi và các hỗ trợ IAP cũng không hút máu người chơi quá mức. Game được xây dựng theo các mô tuýp quen thuộc và có phần đã hơi cũ, chưa tạo nên được những chi tiết phá cách để tạo nên được sự khác biệt. GameK đánh giá đây là một trò chơi khá hay và các bạn có thể chơi thử nếu cảm thấy thích, Running Dead dành cho iPhone và iPad hiện đang được phân phối với mức giá lần lượt là 0,99 USD (hoặc 0.69 bảng anh) trên hệ thống App Store.

Theo: TTVN

Tags: , , , , ,

Bình luận