Last Knight: Free Runner thời Trung Cổ

Last Knight là một tựa game 3D endless runner với một phông nền Trung Cổ khá sặc sỡ. Người chơi đóng vai một tân binh với chú ngựa của mình tránh né những chướng ngại vật và tiêu diệt những sinh vật nguy hiểm trên đường.

Điều khiển của trò chơi cũng không mấy khác biệt so với các tựa game cùng thể loại, cũng là chạm kéo để di chuyển qua trái phải và nhảy lên. Tuy nhiên khi dùng ngón tay kéo xuống, bạn lại thực hiện một đòn tấn công bằng cây thương của mình vào kẻ thù cũng như một số vật cản.

Đây là một trò chơi có chất lượng tuyệt vời được xây dựng trên Unreal Engine. Hình ảnh độ nét cao và thật sự nổi bật ra khỏi màn hình. Mô hình nhân vật cũng như phông nền đầy màu sắc và chi tiết với đầy đủ các phạm trù ánh sáng và bống tối trong một thế giới huyền ảo càng làm trò chơi trở nên sống động hơn.

Hiệu ứng vật lý ấn tượng cũng được tận dụng triệt để. Khi bạn đâm sầm vào bức tương hay một cành cây bắc ngang qua, bạn không chỉ té xuống với một hình ảnh cứng nhắc mà thay vì đó là chú ngữa sẽ có những hành động  khác nhau tương xứng với vật thể va chạm vào.

Nhờ vào phông nền huyền ảo đầy trí tưởng tượng, cuộc phiêu lưu của chàng hiệp sỹ càng giống như những bộ phim Disney, nơi hoàng tử giải cứu công chúa. Thực tế, đây chính là cốt truyện của trò chơi, một công chúa, một con ngựa lắm chuyện, những kẻ xấu; rất…Disney.

Mặc dù vậy, trò chơi có nhiều điểm cần cải tiến. Đầu tiên chính là điều khiển phản hồi chậm chạp, bạn biết đấy, đây là trò chơi đòi hỏi phản ứng nhanh và liên tục, nếu đầu vào không tốt thì kết quả trong game cũng khá tệ. Một điểm khá chê trách là cơ chế gameplay bị giới hạn bởi camera điều hướng tệ, đôi khi các vật thể bất thình lình xuất hiện khiến bạn không kịp trở tay và lại phải quay về vạch xuất phát mà không thể tiếp tục vị trí cũ.

Nhưng điều phiển toái nhất là trò chơi đòi hỏi một sự hoàn hảo đến bực mình. Bạn không  được sai sót dù chỉ một phân, đôi khi những lối đi quá hẹp khiến bạn khó khăn khi len vào giữa nếu đang ở bên hông. Công vào đó là điều khiển bị lag ở trên, bạn lại được trải nghiệm hiệu ứng vật lý thú vị thêm nhiều lần dù muốn hay không.

Nếu bỏ qua những yếu tố ở trên, trò chơi là một trong những đỉnh cao giữa các tựa game cùng thể loại. Last Knight có giá 0.99$ trên App Store

Theo: TTVN

Tags: , , , ,

Bình luận