Lost Souls: “Bức tranh quỷ ám”

Lost Souls: Enchanted Paintings là một tựa game dạng tìm đồ vật ẩn. Cốt truyện của game kể về một người mẹ vô danh trong game nhận được một bức tranh bí ẩn và cô đã treo lên phòng người con trai. Vào cái đêm định mệnh đấy, bà mẹ tỉnh dậy sau khi thấy tiếng thét thất thanh của người con và không thấy cậu bé đâu cả khi vào trong phòng.

Sau khi cảnh sát đã thất bại trong việc tìm kiếm, một nhà tiên tri đã đồng ý giúp đỡ nhưng tiếc rằng, bức tranh đã bị thất lạc thành nhiều mảnh. Cách duy nhất để người mẹ có thể cứu được đứa con trai chính là phải ghép lại được bức tranh bí ẩn đó.

Ở mỗi một thành phố, người chơi sẽ phải làm những nhiệm vụ như giải cứu người dân khỏi những con quỷ máu lạnh hay đưa các nguồn nước trở về với trạng thái ban đầu. Mặc dù ban đầu, cốt truyện được viết khá tốt nhưng người lồng tiếng cho người mẹ tạo cảm giác cho người chơi rằng bà ấy không “ quan tâm “ đến người con cho lắm. Ngay cả khi kết thúc game, trò chơi cũng khiến cho chúng ta thấy rằng nhận định đó là đúng. 

Lost Souls: Enchanted Paintings mang đến cho người chơi gameplay giấu đồ đơn giản : Hãy tìm các đồ vật đã được liệt kê lên trên list. Tiếc rằng, các Level khá đơn giản, không hề tạo cảm giác thử thách hay gây khó dễ cho người chơi và hệ thống Hint System cũng hồi lại khá nhanh cho dù bạn có chơi Expert Mode đi chăng nữa. Ngoài ra, hệ thống gameplay phiêu lưu cũng không tạo được nhiều ấn tượng cho Gamers.

Ngoài ra, trò chơi cũng mang đến cho Gamers một chút gameplay giải đố. Những màn chơi này được phân bố ở khắp các thành phố nhưng cũng lại đáng tiếc rằng, chúng khá dễ và bạn chỉ cần vài phút là có thể hoàn thành. May mắn rằng, một số màn chơi giải đố khá hay như việc nhân vật chính phải xem viên ngọc nặng bao nhiêu bằng cách sử dụng chiếc cân kiểu cổ. Còn nếu như không phải là người thích giải đố thì bạn có thể Skip qua chúng được vì các màn chơi này không ảnh hưởng đến nội dung chính của game.

Game mang đến cho người chơi một phong cách đồ họa đầy hấp dẫn với phong cách Fantasy. Kể cả các màn chơi Dark cũng đều có những ánh sáng le lói quanh nó, không hề tạo cảm giác ghê rợn. Qua các màn chơi, Gamers sẽ gặp nhiều dạng thành phố và các loại quái vật với phong cách khác nhau, để lại ấn tượng sâu sắc.

Lost Souls: Enchanted Paintings là một tựa game hay mặc dù còn một số khiếm khuyết như cốt truyện không thuyết phục và các màn chơi không tạo nhiều thử thách. Bù lại, mục chơi tìm đồ và hình ảnh trong game đều được làm khá tốt. Game miễn phí cho người sử dụng Android, và có giá 0,99 USD trên App Store, kho ứng dụng dành cho iOS.

Theo: GameK

Tags: , , , , ,

Bình luận