Máy tính bảng dùng chip “nhanh nhất thế giới”

Tại CES 2013, Vizio đã trình làng hai mẫu máy tính bảng Android có kích thước là 7 và 10 inch. Trong đó, sản phẩm 10 inch được trang bị chip Tegra 4 được quảng cáo là có tốc độ nhanh nhất hiện nay.

Máy tính bảng 10 inch của Vizio sở hữu màn hình độ phân giải lên tới 2.560 x 1.600 pixel, ngang ngửa với Nexus 10. Ngoài ra, sản phẩm này còn được tích hợp kết nối HDMI cùng bộ nhớ trong có dung lượng lên tới 32 GB. Tuy vậy, vẫn chưa rõ sản phẩm có hỗ trợ thẻ nhớ hay không.

Điểm đặc biệt nhất của mẫu máy tính bảng Vizio 10 inch này là máy sử dụng chip Tegra 4 với bộ xử lý 4 nhân Cortex-A15 cùng hỗ trợ kết nối 4G LTE, hứa hẹn đem lại khả năng tiết kiệm pin tốt hơn Tegra 3 tới 45% và có thể xuất video với độ phân giải Ultra HD 4K. Bên cạnh đó, bộ xử lý đồ hoạ tích hợp trong chip Tegra 4 có 72 lõi cũng được quảng cáo là đem lại hiệu suất cao hơn nhiều so với thế hệ cũ.

Sản phẩm 7 inch của Vizio sử dụng màn hình IPS với độ phân giải là 1.280 x 800 pixel. Sản phẩm này chỉ dùng chip Tegra 3, bộ nhớ trong 16 GB và có camera 1,2 megapixel ở mặt trước. Các thông tin khác về cấu hình của máy vẫn chưa được công bố.

Hiện tại, vẫn chưa rõ giá bán và ngày phát hành của hai máy tính bảng Android này của Vizio.

Theo: VnExpress

Tags: , , , , , ,

Bình luận