Microsoft công bố dung lượng thực dùng của Surface RT

Người dùng sẽ có 16 GB và 46 GB dung lượng bộ nhớ sử dụng được để lưu trữ dữ liệu đối với phiên bản 32 GB và 64 GB bán ra tương ứng hiện tại.

Microsoft hôm nay đưa ra các thông báo và hướng dẫn về bộ nhớ thực tế mà người dùng có thể sử dụng trên mẫu máy tính bảng Surface chạy Windows RT của hãng. Giống như nhiều mẫu máy tính chạy Windows khác, thiết bị cũng ngốn một khoảng tài nguyên khoảng 8 GB cho hệ thống như hệ điều hành, phần mềm tích hợp, Office và khoảng 5 GB cho các công cụ phục hồi. Như vậy, với dung lượng 32 GB được quảng cáo, người dùng sẽ chỉ có khoảng 16 GB để lưu trữ các dữ liệu, ít hơn nhiều so với phiên bản cùng thông số của máy tính bản Android hay iOS.

Tuy nhiên, Surface cũng có lợi thế với cổng USB tiêu chuẩn và khe cắm thẻ nhớ microSD giúp mở rộng dung lượng lưu trữ tốt lên tới 64 GB khi dùng thẻ.

Kích thước ổ đĩa quảng cáo được hiển thị bằng cách sử dụng hệ thống thập phân trong khi Windows hiển thị kích thước ổ đĩa bằng hệ thống nhị phân. Kết quả là 1 GB trong hệ thập phân chỉ xuất hiện như là khoảng 0,93 GB trong hệ nhị phân. Dung lượng lưu trữ là như nhau và nó chỉ hiển thị phụ thuộc vào cách đo lượng một GB.

Tags: ,

Bình luận