Microsoft mong xếp thứ ba thị trường nhờ Windows Phone 8

Theo Reuters, CEO của Microsoft cho biết: “Mặc dù hiện tại điện thoại W đang được bán tương đối ít nhưng tôi kỳ vọng rằng doanh số của Windows Phone sẽ sớm được cải thiện trong thời gian tới. Với những gì mà chúng tôi đã đạt được khi hợp tác cùng Nokia, HTC, Samsung cùng nhiều hãng sản xuất khác, Microsoft tin rằng mình có cơ hội để trở thành công ty mạnh đứng thứ ba trên thị trường”.

Ramon Llamas, một nhà phân tích của IDC, cũng bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm của CEO Microsoft nhưng thận trọng hơn khi dự đoán về sự phát triển của Windows Phone 8. Theo ông này, vị trí thứ ba vẫn được coi là tạo ra lợi thế lớn cho Microsoft bởi điều này đồng nghĩa với việc các mẫu Windows Phone 8 sẽ được bán nhiều hơn so với các mẫu smartphone khác, trừ Android và iOS. Ngoài ra,

Windows Phone 8 còn giúp cho Microsoft thuyết phục được nhiều người dùng đến với các thiết bị chạy Windows 8.

Ramon Llamas cho rằng Windows Phone 8 là “một nền tảng tuyệt với, khác biệt, có thiết kế tốt và có cách sử dụng thú vị” và “đủ sức thuyết phục người dùng, ngay cả khi họ đã ‘kết duyên’ với Android và iOS”. Một trong những trở ngại đối với hệ điều hành di động này là khoảng cách giữa nó với hai đối thủ Android và iOS còn lớn, trong đó bao gồm cả về số lượng ứng dụng.

Công ty nghiên cứu Gartner cũng đưa ra dự đoán tương tự về thứ hạng của ba nền tảng. Trong đó, Windows Phone được dự đoán là sẽ có thị phần tăng từ 2,5% lên 13% trong vòng bốn năm tới.

Tags: ,

Bình luận