Microsoft thừa nhận doanh số Surface RT “khiêm tốn”

Phát biểu với tạp chí của Pháp, La Parisien, CEO của Microsoft đã mô tả doanh số bán hàng của mẫu máy tính bảng Surface RT chỉ bằng hai từ “khiêm tốn”. Đây là lần đầu tiên kể từ khi phát hành sản phẩm này vào cuối tháng trước, những tiết lộ chính thức của hãng được đưa ra về tình hình bán hàng.

Tuy nhiên, ông cũng không quên nhấn mạnh “quả bom” thực sự sẽ là chiếc chiếc Surface Pro chạy Windows 8 đầy đủ. Surface RT nhiều lần nằm trong tình trạng hết hàng trên gian bán trực tuyến nhưng cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có con số bán ra cụ thể.

Surface RT được đánh giá khá cao về phần cứng chắc chắn, màn hình sắc nét dù độ phân giải nhỏ, tuy nhiên, hệ sinh thái ứng dụng vẫn còn rất nghèo nàn. Windows RT chạy trên phiên bản này sử dụng vi xử lý ARM nên không thể chạy được các ứng dụng cũ của Windows.

Những điểm mạnh nhất về phần mềm truyền thống không xuất hiện trên Surface RT đã khiến sản phẩm tỏ ra yếu thế hơn nhiều so với các mẫu máy tính bảng hiện có trên thị trường như iPad hay Galaxy Tab.

Theo: VnExpress

Tags: ,

Bình luận