Mới lạ game thủ thành đến từ Trung Quốc

Các trò chơi thủ thành hiện đang là một trong những thể loại game có mặt khá nhiều trên hệ thống App Store và các nhà sản xuất thường lồng ghép một số yếu tố mới lạ vào gameplay của thể loại game này nhằm làm tăng tính hấp dẫn và tạo sự mới mẻ, độc đáo để thu hút người chơi. Có thể kể đến một số chủ đề đáng chú ý đã được kết hợp như bóng đá, zombie và thậm chí là kết hợp cả với các món ăn.

Có thể ban đầu khi mới bắt đầu trò chơi, các bạn sẽ nhầm tưởng đây là một RPG bởi bối cảnh tổng thể và những tình tiết mở màn của nó, tuy nhiên nói một cách chính xác thì đây là một game thủ thành được kết hợp các yếu tố RPG. Lũ quái vật dần dần xuất hiện với số lượng tăng dần và từ phía bên ngoài tiến vào ngày một đông, vị pháp sư của chúng ta với cây gậy phép thuật trong tay sẽ tấn công chúng bằng những pháp thuật đa dạng như lửa, ánh sáng, đóng băng, chất độc hoặc các cạm bẫy. Ngoài ra còn một tính năng rất thú vị nữa đó là hệ thống thú nuôi trong trò chơi, đây là một trợ thủ rất đắc lực cho người chơi khi số lượng bọn quái vật tăng lên và tình hình dần trở lên mất kiểm soát.

Trò chơi được xây dựng trong một môi trường 3D với các chi tiết khá rõ nét cùng các hiệu ứng ánh sáng hay pháp thuật rất ấn tượng. Tạo hình các nhân vật cũng rất đẹp mắt và được thiết kế khá tỉ mỉ tuy nhiên vẫn còn khá bé nên khó quan sát. Ngoài ra, bởi vì sự lồng ghép khá nhiều yếu tố RPG vào một game thủ thành như thế này cho nên đã tạo nên một bối cảnh khá lộn xộn trong một không gian có phần nhỏ hẹp, vì thế các bạn nên chơi trên iPhone 5 và tốt hơn hết là iPad để có được một trải nghiệm thoải mái hơn khi thưởng thức trò chơi.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần quan tâm một điều đó là phần điều khiển của trò chơi, có khá nhiều nút và phần hiển thị trên màn hình nhưng lại thiếu một phần giải thích hay cách sử dụng của chúng, người chơi phải tự tìm hiểu hầu hết mọi thứ trong khi các tình tiết diễn biến khá nhanh và càng ngày càng trở lên khó kiểm soát. Việc này làm mất khá nhiều thời gian của người chơi và sẽ tốt hơn nếu như NSX sớm bổ sung sự thiếu sót này.

Bên cạnh đó, việc di chuyển của nhân vật cũng là một vấn đề mà NSX cần xem xét nhiều hơn, mặc dù người chơi di chuyển nhân vật bằng cách tap trên màn hình tuy nhiên độ chính xác còn chưa cao và đôi khi làm ảnh hưởng đến màn chơi khi bạn không đủ nhanh để ngăn cản sự tấn công của lũ quái vật. Các lỗi diễn đạt cũng như một số sai sót ở phần phiên dịch của hệ thống cũng làm cho trò chơi bị mất điểm (phiên bản nguyên thủy là tiếng Trung Quốc), tuy nhiên đây chỉ là những lỗi không quá nghiêm trọng và không làm ảnh hưởng đến tổng thể của trò chơi.

Và cuối cùng, hệ thống cung cấp cho người chơi khá nhiều lựa chọn về các loại vũ khí, phép thuật, thú nuôi cũng như các tùy chọn nâng cấp sức mạnh cho những thứ đó và vấn đề chỉ là chúng ta có đủ tiền để thực hiện hay không. Nhìn chung, trò chơi có một nền đồ họa đẹp, phần âm thanh được thiết kế tốt với những bản nhạc nền ấn tượng và dễ nghe.

Theo: TTVN

Tags: , , , , ,

Bình luận