Motley Blocks: Những khối vuông nhí nhố

Đây là một trò chơi dựa theo một ý tưởng khá mới mẻ nhưng vẫn mang đầy đủ những yếu tố hóc búa, gây bực bội, ám ảnh và vẫn đủ sức gây nghiện cho người chơi.

Người chơi sẽ phải chọn các khối hộp có cùng màu sắc với nhau và nối chúng bằng một nét vẽ liền mạch. Khi các khối hộp có cùng màu sắc được kết nối với nhau chúng sẽ tự động biến mất và càng về cuối màn chơi, màn hình sẽ trở nên thông thoáng hơn.Tốc độ di chuyển của các khối hộp không quá nhanh nhưng để thực hiện được các thao tác nối đoạn một cách chính xác đòi hỏi người chơi cần có một khả năng quan sát và định vị tốt. Trò chơi sẽ kết thúc khi các khối màu biến mất hoàn toàn trên màn hình và vật phẩm ở phía trung tâm được tô kín màu sắc.

Trò chơi có giới hạn thời gian dựa vào số vòng quay của các ô màu quanh trục nên các bạn cần chú ý tận dụng các cơ hội và cần có những cách ghép nối hiệu quả nhất để tiết kiệm được thời gian quí báu. Đây là một vấn đề được quan tâm rất nhiều trong trò chơi và là nguyên nhân chủ yếu khiến một số người chơi đánh mất chiến thắng trong tầm tay mặc dù đã hoàn thành được hơn 96% công việc rồi. Điều này giải thích lí do vì sao một số người thậm chí còn cảm thấy khó chịu khi chơi game này.

Nhưng có như vậy mới tạo cho chúng ta động lực cố gắng để chinh phục các màn chơi. Không thể phủ nhận một điều rằng trò chơi này tương đối khó và không hề dễ chịu chút nào, tuy nhiên bên cạnh việc rèn luyện kĩ năng, người chơi có thể sử dụng đến các power-ups có sẵn để làm cho màn chơi trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn như tăng số lượng các khối cùng màu sắc trong một lần nối hoặc tạm dừng vòng quay để có thêm thời gian..Và có thể kết luận rằng, gameplay đủ sức hấp dẫn để khiến bạn có thể ngồi hàng giờ liền để chinh phục các màn chơi.

Có một điểm cần lưu ý đó là đối với các thiết bị như iPhone thì màn hình chưa cho phép bạn có thể quan sát tốt một cách tốt nhất, màn hình nhỏ và các ô khối cũng nhỏ cho nên các bạn không thực sự quan sát được một cách rõ ràng nhất có thể. Nhưng bù lại, trò chơi không bắt buộc chúng ta phải thực hiện những thao tác có độ chính xác quá cao, các kết nối đều được linh động và phần nào đó giúp người chơi có thêm thời gian để hoàn thành công việc cũng như đền bù những lúc phần điều khiển gặp đôi chút trục trặc.

Đồ họa của trò chơi tuy đơn giản nhưng rất đẹp mắt với nhiều màu sắc và có vẻ giống như một cuốn truyện tranh. Cảm giác xoay của khối cầu là khá rõ ràng và tạo cảm giác thật đối với người chơi. Bên cạnh các vật thể có sẵn của trò chơi, các bạn có thể xây dựng các vật theo ý muốn của mình nhằm tăng tính hấp dẫn và hứng thú cho các màn chơi. Phần điều khiển vẫn còn đôi chút vấn đề vì thỉnh thoảng vẫn còn hoạt động chưa được chuẩn xác, hồi đáp chậm và một số thao tác điều khiển vẫn còn hơi phức tạp và chưa được tối ưu hóa triệt để.

Cuối cùng, đối với những ai là fan trung thành của các tựa game puzzle thì xin khẳng định đây là một trò chơi rất hay mà các bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng thưởng thức và trải nghiệm những giây phút giải trí thú vị cùng trò chơi độc đáo này, Motley Blocks hiện đang được phân phối với mức giá 2,99 USD trên App Store áp dụng cho iPhone, iPad và iPod Touch.

Theo: TTVN

Tags: , , , ,

Bình luận