Người dùng thích cảm ứng, chụp ảnh trên Windows Phone 8

Ra mắt cùng với hệ điều hành di động mới nhất của Microsoft cuối tháng trước là những mẫu smartphone đình đám của Samsung, Nokia và HTC. Tuy nhiên, đã gần một tháng kể từ ngày ra mắt, các smartphone này vẫn chưa sẵn sàng tới tay người dùng một cách rộng rãi

Hiện tại, Samsung vẫn giữ bí mật thông tin phát hành hai dòng điện thoại ATIV S và Odyssey ATIV. Nokia và HTC mới đây đã chấp nhận đặt hàng Lumia 920, 8X và 8S, tuy nhiên, cũng phải đến trung tuần tháng 12, những chiếc điện thoại này mới thực sự tới tay người dùng. Dù vậy, thông qua các gian trưng bày tại các siêu thị di động hay các buổi offline, những tín đồ yêu công nghệ vẫn có cơ hội trải nghiệm sớm những chiếc điện thoại “đình đám” này.

Dù vậy, giữa smartphone chạy Windows Phone 8 của Nokia, HTC hay Samsung vẫn có những lợi thế cạnh tranh riêng. Theo anh Thái, ngoài khác biệt về thiết kế, tính năng, phần mềm đi kèm mà mỗi nhà sản xuất bổ sung trên mỗi thiết bị sẽ mang đến những bản sắc riêng. Trên dòng Lumia 920, Nokia bổ sung thêm những tính năng như màn hình cảm ứng siêu nhạy, tính năng Pure View với khả năng ổn định hình ảnh quang học, kết nối NFC, sạc không dậy, định vị GPS được bình dân hóa trong ứng dụng City Land. HTC cũng trang bị trên dòng 8X âm thanh Beats Audio, camera góc rộng và một số ứng dụng riêng như HTC Hub.

Với những người chưa dùng qua Windows Phone hay Windows 8, cảm nhận chung là giao diện của điện thoại Windows Phone 8 không thân thiện, khó làm quen. Dù vậy, Trọng Hà (nhân viên ngân hàng, đang dùng điện thoại BlackBerry) ấn tượng với màn hình cảm ứng có thể dùng được cả khi đeo găng.

Theo: VnExpress

Tags: , ,

Bình luận