Những game indie xuất sắc nhưng bị quên lãng

Hiện trạng các trò chơi iOS được tung ra với tộc độ rất nhanh khiến người dùng như chúng ta không thể nắm bắt kịp. các tựa game nổi đình đám như Baldur’s Gate hay GTA Vice City, nhưng SiliBili HD, 4NR,  hay From Cheese thì sao? Hãy đọc qua bài viết dưới đây để biết thêm về 5 game indie nổi nhất đầu tháng 12.

1.  (1.99$)

Chỉ có một cách duy nhất để khám phá một hành tinh hoàn toàn mới, trang bị cho mình một cây warhammer và một cái khiêng. Chúng tôi không hiểu lí do tại sao hai nhà thám hiểm Sili và Bili, không trang bị cho mình những khẩu lase hay khiêng plasma mà lại sử dụng những công nghệ cũ rich. Trong mỗi màn, bạn phải chiếm được năm viên đá huyền diệu  và trả lại vị trí trung tâm trong khi cố bảo vệ mình khỏi người ngoài hành tinh cũng như các chướng ngại vật không mong muốn. Đồ họa của SiliBili tươi tắn và rất có chất hoạt họa, tuy nhiên phong cách chiến đấu và gameplay nhanh mới là điểm mạnh của game.

2.  (0.99$)

Một đêm nọ, nhân vật “pixel hóa” của bạn nhận được một lời cảnh báo. Thiên thần xuất hiện và khuyên bạn nên trèo lên thang càng nhanh càng tốt để thoát khỏi cơn giận dữ của Sheol, một hiện thân của bóng đêm sẵn sàng nuốt chửng bất cứ thứ gì cản đường. Nếu bạn nghe theo lời thiên thần, bạn sẽ nhảy lên  và nhảy đúng vị trí trước khi cái ác vượt qua. Ngược lại, bạn sẽ đi xuống và đối mặt với hàng loạt trở ngại khác. 4NR có đồ họa phong cách retro độc đáo và gameplay độc đáo khá giống Pacman.

3.  (0.99$)

Hầu hết các RPG bắt đầu với chiến binh, phù thủy hoặc cung thủ, nhưng đây là lần đầu tiên bạn sẽ bắt đầu với một nhà soạn nhạc. Giống như 4NR, Arranger có phong cách đồ họa khá độc đáo, nó giống như được tao nên từ chương trình Paint của Microsoft nhưng cực kì bắt mắt. Bạn là một gã du mục đi lang thang, gặp gỡ mọi người và làm hàng loạt nhiệm vụ như chải bọ chét từ một con bò. Những nhiệm vụ đó sẽ giúp bạn kiếm được các nhạc cụ mới mà bạn sẽ dùng chúng để tấn công bộ não của các nhân vật khác. Arranger thoạt nhìn có vẻ hơi kì lạ, nhưng ẩn trong đó là sự hai hước và gameplay tuyệt vời.

4.  (Miễn phí) 

Freeze! Nhìn khá giống Contre Jour, một trò chơi vật lý từ Chillingo. Tuy nhiên, gameplay có nhiều khác biệt. Bạn sẽ phải xoay các bề mặt(thường là một hàng chông nhọn) để điều khiển một con mắt to huỵch đến lối ra. Điều độc đáo ở đây là bạn có thể đóng băng nó ngay giữa không trung, di chuyển bề mặt và rã băng  ngay khi vừa thay đổi trọng lực. Các câu đố đầy thử thách, nhưng chính đồ họa nghệ thuật là điểu ấn tượng nhất.

5.  (0.99$)

Trong trò chơi mê cung đáng yêu này, bạn sẽ điểu khiển một khổi pho mát Thụy Sĩ tỏa hương thờm lưng. Bằng cách đó, bạn sẽ thu hút lũ chuột vượt qua mê cung, cặm bẫy và các con thú ăn thịt đến nơi, càng nhanh và chính xác bạn sẽ càng có nhiều điểm. Không chỉ là cơ chế gameplay độc đáo mà còn là phần nhìn của game rất tốt. Hãy thử qua nếu bạn yêu thích Spy Mouse.

Theo: Gamek

Tags: , , ,

Bình luận