Plague Inc.: Đại dịch toàn cầu

Trò chơi chiến thuật và mô phỏng thực tế mang tên Plague Inc được phát triển bởi hãng Ndemic Creations. Trò chơi mang đôi chút xu hướng của chủ nghĩa khủng bố khi người chơi sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ lây lan dịch bệnh ra toàn thế giới.

Trò chơi được thiết kế tốt, với một giao diện người dùng thân thiện và hệ thống điều khiển trực quan, rất dễ dàng và thuận tiện để người chơi thực hiện các thao tác. Phần thiết kế đồ họa cũng rất rõ ràng, chi tiết và các hình ảnh không hề bị nhòe hay mờ, tuy nhiên nếu các nhà phát triển bổ sung thêm các hoạt hình vào thì game sẽ sinh động hơn.

Phần âm thanh không thực sự hay và chỉ ở mức chấp nhận được. Nhạc nền có âm hưởng rùng rợn, căng thẳng, rất phù hợp với việc người chơi đang mưu tính và thực hiện một ý đồ xấu xa. Người chơi có nhiều các cơ hội trải nghiệm trò chơi với các màn chơi mở rộng, các power-ups và các thống kê số liệu, thành tích.

Plague Inc là một trò chơi có tính sáng tạo rất cao và được phát triển một cách có bài bản bởi những NPT chuyên nghiệp. Một điều ấn tượng nhất có lẽ là bối cảnh tổng thể của trò chơi được thiết kế trên phạm vi toàn thế giới, tác giả có cảm giác như đang thực hiện một “phi vụ động trời” và có tầm ảnh hưởng đến cả thế giới. Trò chơi nằm ở phân khúc giá bình dân với phí tải về không quá cao (miễn phí cho người dùng Android) và có áp dụng IAP, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể trải nghiệm và chinh phục các màn chơi mà không phải trả thêm bất kì một khoản phí nào cả.

Trò chơi có khuynh hướng theo chủ nghĩa cực đoan khi lấy bối cảnh và nhiệm vụ là kế hoạch tiêu diệt cả nhân loại, làm cho cả thế giới hỗn loạn, các quốc gia phải đóng cửa biên giới, giết chết những người bị lây nhiễm hoặc là chính phủ bất lực và mất quyền kiểm soát, tình trạng hỗn loạn xảy ra.

Tính năng này của trò chơi giúp chúng ta có cơ hội trải nghiệm về ngày tận thế có thể xảy ra bất ngờ, đó là việc bùng phát một đại dịch trên toàn thế giới và có thể đưa thế giới tới nguy cơ diệt vong. Tất nhiên, đây chỉ là một trò chơi và không ai trong chúng ta mong muốn điều tồi tệ đó sẽ xảy ra cả.

Các bạn có thể tải miễn phí Plague Inc trên Google Play Store và đối với người dùng iOS thì phí tải về là 0,99 USD trên hệ thống App Store.

Theo: GameK

Tags: , , , ,

Bình luận