Plunder: “Bomberman trên biển”

Trong lần trở lại này, trò chơi đã được xây dựng một gameplay hợp lí và hay hơn lần quá khứ. Ngoài ra, cốt truyện, phần thiết kế, đồ họa và âm thanh cũng được NSX bổ sung và cải thiện rất đáng kể. Tuy nhiên, có nhận xét cho rằng đây là một màn chơi “Bomberman trên biển”.

Về cơ bản thì đây là một trò chơi nhẹ nhàng và đơn giản, có thể ví như là một flash game vậy. Giao diện chính của các màn chơi là một vùng biển được xếp thành các ô lưới hình vuông nhỏ và hệ thống sẽ bố trí sắp xếp các vật cản cũng như kẻ thù cản trở đường đi của chúng ta và nhiệm vụ của người chơi là phải điều khiển được con tàu đi sang được bên phía kia của màn hình.

Các màn chơi sẽ được thiết lập ngẫu nhiên và để đến được đích cuối cùng, bạn sẽ phải vượt qua một mớ hỗn độn các hòn dảo nhỏ, những khẩu pháo và các lô cốt nằm la liệt trên đường đi. Để vô hiệu hóa chúng, bạn cần phải kích nổ chúng để mở đường sang phía bên kia. Các khẩu pháo sẽ lần lượt được kích hoạt bằng cách người chơi tap vào chúng hoặc chúng dính đạn từ các khẩu pháo khác, khi đó chúng sẽ nhả đạn về 3 hoặc 4 phía và nếu bắn trúng các vật cản khác hoặc tàu bè ở kế bên thì việc này sẽ như một con dao hai lưỡi có thể mở đường và cũng có thể khiến chúng ta game over.

Các bạn cần lưu ý một chút về cách nhận biết các giai đoạn của các khẩu pháo. Các lô cốt có màu sắc khác nhau sẽ bắn các quả pháo trong cùng một loạt theo các hướng khác nhau. Khi lô cốt là màu đỏ có nghĩa là nó có thể được phát nổ, còn nếu màu xám cần phải được tap một lần hoặc dính một viên đạn trước khi chuyển sang màu đỏ và nếu màu đen thì cần phải được tap hai lần. Xung quanh bạn còn có những trở ngại khác nữa như là các con tàu lạ có thể sẽ bắn vào bạn hoặc tàu kho báu có thể thả vàng và cướp. Các núi băng, sương mù, đắm tàu và lốc xoáy là những phiền toái khác mà cũng sẽ cản trở đoàn cướp biển thoát khỏi sự truy đuổi của các tàu Hải quân. Nếu bạn mất quá lâu để hoàn thành một màn chơi thì tàu của bạn sẽ bị bắt và trò chơi kết thúc.

Tuy nhiên, cũng như các trò chơi khác, người chơi hoàn toàn có thể nâng cấp cho con tàu của mình trở nên “khủng” hơn bằng việc mua sắm các vật phẩm như đại bác, buồm, chống cháy và phá băng bằng tiền vàng trong game, chúng sẽ giúp ích các bạn khá nhiều trong các màn chơi đầy khó khăn và thách thức. Bạn cũng sẽ nhận được phần thưởng với các tàu bổ sung để gia nhập hạm đội của bạn hay thậm chí bạn có thể mua tàu lớn hơn và các power-ups cũng luôn sẵn sàng để có thể cung cấp cho bạn một lợi thế tạm thời.

Có tất cả 7 thử thách lớn mà bạn cần phải chinh phục, mỗi thử thách được đại diện bằng một thế giới và ở mỗi thế giới này, người chơi sẽ phải điều khiển một tàu cướp biển khác nhau để đi thu thập lại những kho báu đã bị mất. Plunder diễn ra với một cường độ chậm và quá trình để chúng ta hoàn thành tất cả các màn chơi khá lâu nên người chơi sẽ phải tiêu tốn khá nhiều thời gian với trò chơi này.

Đây là một trò chơi khá hay với một gameplay độc đáo đậm chất puzzles, bên cạnh đó là các hiệu ứng âm thanh tuyệt vời và các thiết kế đồ họa dễ thương và vì một lí do quan trọng nữa là đây là một game freemium thì chẳng có lí do gì để chúng ta không thử ngay trò chơi hấp dẫn này .Các bạn có thể tải Plunder! SD về miễn phí thông qua hệ thống App Store.

Theo: GameK

Tags: ,

Bình luận