Pokezoo game thủ đồng loạt đổi nghề “chăn nuôi”

Game thủ có thêm câu cửa miệng: “Người nông dân phải làm sao?” từ khi phát sốt vì trào lưu nuôi thú chiến và cũng từ đó, Pokezoo càng trở nên thân thuộc dù mới chỉ qua Open Beta vài ngày.

Dạo một vòng quanh diễn đàn, fanpage của Pokezoo, đi đâu cũng thấy tràn lan các topic bàn về kỹ năng “làm nông dân” như bắt thú như thế nào, nuôi thú ra sao, làm thế nào để kết hợp ra thú khủng, hay cách tăng sao (*) cho thú… Forum dần biến thành “trung tâm hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm nuôi dạy thú”, hoạt động sôi nổi và náo nhiệt. 

Không khó để lý giải vì sao trong giai đoạn này, tất cả các game thủ Pokezoo đều đổ dồn sự tập trung vào hệ thống thú và bỏ qua gần như hoàn toàn những đặc điểm cố hữu của thể loại MMO như PK, đánh quái, nhiệm vụ… Hầu hết các Poke Master (tên gọi game thủ Pokezoo) đều trăn trở “người nông dân biết phải làm sao” khi lạc trong một nông trại thú có quá nhiều thú và các tính năng bổ trợ?

Có thể thấy,  hệ thống thú là “con át chủ bài”, là điểm hấp dẫn và thú vị nhất của Pokezoo – game nuôi thú ảo đầu tiên trên di động. Game có tất cả đến 7 hệ thú, mỗi hệ lại bao gồm hàng chục con thú cấp độ lớn nhỏ khác nhau. Điều thú vị là trong quá trình chơi, game thủ không chỉ dùng những “món” NPH đã dọn sẵn mà có thể tự mình sáng tạo ra những con thú có một không hai theo ý của riêng mình thông qua tính năng kết hợp thú. 

Theo ghi nhận của nhiều game thủ, tính năng kết hợp thú của Pokezoo khá đặc sắc. Để tạo ra những con thú mới, người chơi không thể kết hợp vô tội vạ mà cần ghi nhớ bảng “gia phả” của từng dòng thú với đâu là thú chính, đâu là thú bổ trợ để kết hợp cho đúng. Tính năng này đòi hỏi các Poke Master phải mất công mày mò, tìm bắt được đúng con thú mình cần, giúp tăng độ khó và sức hấp dẫn của game. So sánh với nhiều game ăn xổi hiện nay, thì một chút khó nuốt của Pokezoo lại trở nên “lạ miệng” đối với nhiều game thủ có tư tưởng “chơi game không chỉ là chơi game”. 

Mới bước đi những bước đầu tiên được một tuần nay, có lẽ Pokezoo còn phải đối mặt với không ít thử thách trên con đường chinh phục thị trường. Tuy nhiên, với việc đang tạo ra một trào lưu nhỏ trong game nhờ khai thác triệt để điểm mạnh của mình, Pokezoo xứng đáng để chúng ta kỳ vọng và trông chờ vào một “món lạ” thanh sắc đủ cả.

Tải game, soạn tin POK gửi 8030 và truy cập trang chủ để biết thêm thông tin chi tiết.

Theo: Mobilegame Forum

Tags: , , ,

Bình luận