Pudding Monsters: Quái vật dễ thương

Đến từ nhà sản xuất của tựa game gây nghiện đình đám Cut The Rope, Pudding Monsters là một tựa game phiêu lưu giải đố mới toanh của họ. Cũng dễ thương và dễ đắm mình như Cut The Rope, Pudding Monsters có số mệnh là trở thành một hit lớn. Mục tiêu của trò chơi là giúp đỡ những bé Pudding Monsters đáng yêu(Phần nào khá giống những cục thạch) cứu bạn bè của họ bằng cách kết hợp với nhau.

Hiện tại chỉ có ba chương: Fridge Escape, Room Invaders và The Neighborhood trong Pudding Monsters, và mỗi chương có tổng cộng 25 màn chơi, chúng thật sự rất khó nhằn ngay từ những màn đầu.

Để hoàn thành một màn chơi, bạn cần di chuyển các Pudding Monster khéo léo làm sao cho chúng kết dính lại thành một khối. Nghe thì dễ nhưng làm mới khó. Mỗi khi bạn đẩy chúng đi, chúng cần có một vật đằng trước để có thể giữ lại mà không bay ra khỏi màn hình. Tuy nhiên một thử thách khác là các ngôi sao, có tất cả ba ngôi sao, và để thu thập nó, bạn cần che phủ nó ngay khi các Pudding Monster dính lại với nhau.

Có nhiều loại Pudding Monster trong game, những chú quái vật suốt ngày ngủ và chỉ tỉnh dậy khi bạn tông thẳng vào chúng, những con khác thì có phần nhầy nhụa và tạo ra chất kết dính mỗi khi di chuyển như một lớp keo giúp bạn có thể hạ cánh vào đó an toàn. Bên cạnh đó, các chướng ngại vật trong game cũng khá phong phú, từ những vật dụng hàng ngày như sách vở hay viên đá mà chỉ có tác dụng đụng một lần ảnh hưởng sâu sắc tới lối chơi.

Nếu bạn mắc kẹt ở màn chơi nào đó, chỉ đơn giản nhấn vào cây nấm góc phải màn hình để vượt qua màn chơi, dĩ nhiên số lượng có giới hạn, và bạn phải mua chúng thông qua IAP. Nếu ta đem lên bàn cân với một số tựa game có đồ họa sêm sêm(ví dụ như Jelly Defense) thì Pudding Monsters thật sự là một thách thức lớn.

Pudding Monsters vô cùng thú vị và là một tác nhân gây nghiện mới mà tất cả những game thủ sở hữu thiết bị iOS cần phải có. Pudding Monsters là một thử thách khó hơn hẳn Cut the Rope, thật khó để sỡ hữu cả ba ngôi sao mà không phải chơi đi chơi lại hàng chục lần. Có thể đoạt ba ngôi sao không thú vị với một số cá nhân, nhưng nó rất tốt cho việc quan sát.

Theo: TTVN

Tags: , , , ,

Bình luận