Repulze: Khi đồ họa đẹp không làm nên chuyện

Repulze là một tựa game đua xe đặt ở một thời gian khác rất xa so với thời điểm hiện tại. Chỉ cần lướt mắt qua, không một chút nghi ngờ, đây là một trò chơi tuyệt vời dành cho những fan yêu thích tốc độ, đi kèm là nhiều tùy chỉnh khác nhau tăng thêm độ sắc bén của trò chơi. Những lợi thế khác bao gồm việc thao tác tên màn hình cảm ứng, điều khiển nhạy và triết lý thiết kế mê hoặc.

Repulze mang đến chúng ta 9 đường đua khác nhau và 6 chiếc thủy phi cơ rất chất. Như thường lệ, chỉ có một vài trong số đó được phép lựa chọn ở đầu game, bạn sẽ dần mở khóa những chiếc  còn lại nếu đạt được thứ hạng cao. Cũng như các tựa game racing khác, song song với việc có được chiếc huy chương thì bạn phải hoàn thành đường đua với những thử thách nhất định. Đó có thể là việc tránh sự va chạm dưới ba lần, chạy đua vời thời gian.

Những tia phân cực giữ vai trò đặc biệt quan trọng, rải rác trên đường đua là các trường lực màu xanh đỏ, chạy qua những màu sắc đó sẽ giúp thuyền của bạn có thêm năng lượng – sau ba lần như vậy bạn sẽ nhận được một Turbo. Ngược lai nếu bạn di chuyển sai màu, con tàu sẽ nhanh chóng giảm tốc. Có thể đây chỉ là chi tiết nhỏ nhưng cũng đã làm cuộc đua trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Mặc dù vậy, game không có tính cạnh tranh bởi chúng ta sẽ không tìm thấy bất cứ đối thủ nào trên đường đua hay thậm chí cũng không thể kết nối với những game thủ khác trên thế giới. Sự giới này có thể đến từ engine 3D của game không phù hợp để tái tạo nhiều vật thể cùng lúc.

Bù lại, Repulze có đồ họa đẹp mắt, các đường đua trải dài từ các thành phố tráng lệ chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng cho đến Sao Hỏa đầy mê hoặc. Đi kèm là những bản nhạc Techno xập xình phần nào giúp tăng sự hào hứng hơn.

Trò chơi có thể điều khiển thong qua các mũi tên dưới cùng màn hình hoặc thông qua gia tốc kế. Cả hai dạng đều hoạt động hiệu quả, tuy nhiên người chơi nên tinh chỉnh độ nhạy của điều khiển dể thích ứng với mình hơn.

Nhà phát triển đã thông báo từ đầu, đây chỉ là giai đoạn 1 của trò chơi, các bản cập nhật sẽ liên tục xuất hiện kèm theo nhiều tính năng vượt trội hơn. Sự thiếu hụt của AI đã khiến giá trị gameplay sụt giảm nghiêm trọng. Nhìn chung, Repulze hiện tại vẫn chưa xứng  đáng để trải nghiệm, chúng ta hãy cho các nhà phát triển thêm thời gian để hoàn thiện hơn.

Repulze có giá 0.99$ tại .

Theo: TTVN

Tags: , , , , ,

Bình luận