Robotic Planet: “Viên ngọc lạ” của thể loại RTS

Những tựa game chiến thuật thời gian thực trên Android chỉ có một số game đáng để chơi như Z Origins hay Total War Battles. Tác giả cũng cho rằng điều này là đúng vì khi chúng ta nhắc đến game dạng RTS thì hầu như đều nghĩ đến chuột và bàn phím.

Với một chú chuột nối với chiếc máy tính bảng Nexus 7, tác giả đã lên Play Store và tìm một game RTS để khẳng định rằng những game chiến thuật thời gian thực vẫn có đất sống trên hệ máy Android. Robotic Planet chính là câu trả lời.

Robotic Planet mang đến cho người chơi sáu loại Robot, 15 tòa nhà với các chức năng khác nhau và 21 nhiệm vụ đầy gay cấn. Nếu đã hoàn thành xong các màn chơi ở mục Story, hãy sử dụng chức năng Map Generator để có thể chiến đấu chống lại AI qua mục Skirmish games. Robotic Planet mang đến cho chúng ta mọi thứ của một game dạng chiến thuật thời gian thực : Thu thập nhiên liệu, xây dựng căn cứ, tạo một đội quân hung mạnh và tiêu diệt kẻ thù. Nhưng điều làm cho Robotic Planet trở nên nổi bật chính là hệ thống Transportation System. 

Để bắt đầu game, mọi thứ sẽ có thể khó khăn đối với bạn (Tác giả đã có một thời gian khó khăn để viết sao cho dễ hiểu nhất). May mắn thay, các màn chơi Tutorial đều khá dễ hiểu và nếu như chăm chú, người chơi sẽ chỉ mất vài phút để nắm rõ được quy luật và thấy rằng mọi thứ trong game đều có lý.

Nhằm tăng thêm tính chiến thuật, khi mà bạn đã xây dựng được một nửa căn cứ thì sẽ bắt gặp cảnh 50 chú Robot vận chuyển đi lại liên tục. Hãy cẩn thận và nhớ rằng, nếu ngay từ đầu game mà các tòa nhà không được xây dựng quy hoạch một cách cẩn thận thì đừng ngạc nhiên khi mà bạn gặp cảnh các chú Robot xếp hàng đợi di chuyển.

Điều này sẽ có thể gây bất lợi cho người chơi khi mà trên chiến trường, Robot chiến đấu đang thiếu đạn và ở căn cứ thì không có cách nào để chuyển đạn một cách nhanh chóng được.

Nếu như cảm thấy hứng thú, người chơi có thể tải phiên bản Lite Version miễn phí để thử qua. Trò chơi hoạt động tốt trên màn hình Smartphone từ 4inch trở lên và hiệu quả nhất khi mà người chơi kết nối chuột vào chiếc máy Android. Đối với tác giả, đây có lẽ là game chiến thuật thời gian thực tốt nhất trong thời gian gần đây mà tác giả đã từng chơi.

Trò chơi không đơn giản nhưng sẽ dễ dàng cuốn hút bạn tiêu tốn hàng giờ đồng hồ vào chiếc màn hình nhỏ đấy!

Theo: GameK

Tags: , , , ,

Bình luận