Rock Runners: Thợ săn hầm mỏ

Rock Runners, cái tên mà chỉ cần lướt qua đủ làm cho người ta nghĩ đến những tựa game endless runner, nhưng thật chất chỉ là một tựa game platformer thông thường. Một anh chàng nhỏ nhắn chạy xuyên qua hầm mỏ và nhặt nhạnh các viên đá quý và kim cường có thể là một sự mô tả đơn giản của Rock Runners.

Mặc dù vậy, những khía cạnh khác của trò chơi đôi khi khá “cool”. Ở những màn chơi sau này, cấp độ khó tăng dần, và bạn sẽ có thể dùng kĩ năng teleport để quay lại và sử dụng một con đường khác. Ngoài ra, điều làm nên thương hiệu Rock Runners chính là nhờ màn chơi ngắn, nhịp độ nhanh và màn hình lựa chọn màn chơi khá mắt mắt.

Thay vì bắt buộc phải lựa chọn từng màn chơi như thông thường, bạn sẽ có một mạng lưới các hình bát giác những màn chơi đã hoàn thành và những level khó hơn. Nó còn hiện ra những màn chơi có các item đặc biệt để giúp bạn tập trung vào việc nắm bắt. Một điểm nữa, đó chính là các chìa khóa để có thể mở những level nhất định, đôi khi bạn phải quay lại những màn cũ để tìm chúng. Phương thức này khiến Rock Runners là một tựa game đáng để trải nghiệm trong một thời gian dài.

Rock Runners tiếp tục truyền thống của những tựa game runner thông thường bằng cách chạy thẳng từ trái sang phải. Điều khiển chỉ đơn giản bằng một cú chạm tay, nhảy, giữ để nắm những điểm neo. Khi nhân vật ăn được đá quý, sự nhanh nhẹn của anh ta sẽ tăng lên, các chướng ngại vật sẽ làm chậm lại, nếu sau ba lần, trò chơi kết thúc. Cá nhân tôi thích những trò chơi mà chỉ một lần sơ suất, bạn sẽ không còn cơ hội, như vậy độ thử thách sẽ cao hơn.

Đồ họa của tựa game khá đẹp, tuy nhiên thực sự không quá nổi bật. Tông màu được sử dụng khá phù hợp và mang đậm chất các trò chơi đến từ Chillingo. Âm nhạc cũng tương tự, nó chỉ giúp ích một phần nhỏ trong game và nhanh chóng lãng quên khi bạn thoát khỏi trò chơi.

Rock Runners đã làm những thứ cũ kĩ trở nên mới mẻ hơn, đặc biệt là menu lựa chọn level khá bắt mắt, và thêm vài nhân tố để khám phá hết các màn chơi. Tuy nhiên, nếu thêm một chút lựa chọn như sự thay đổi hình ảnh nhân vật và sự phong phú giữa các màn chơi có lẽ sẽ thu hút người chơi hơn.

Theo: TTVN

Tags: , , ,

Bình luận