Slide: Nhẹ nhàng cho chiều cuối tuần

Hãng phát triển game indie Marcin Mikosik hay còn được biết tới với cái tên “Perun Labs” vừa giới thiệu một trò chơi giải đố mới dành cho người dùng Andriod .

Trong trò chơi này, người chơi sẽ phải xây dựng lại các mô hình được dựng sẵn trong một hình vuông cho trước, với các miếng hình chữ nhật và hình vuông nhỏ được xếp kín trong đó. Đây có thể coi như là một phiên bản rubic 2D, người chơi sẽ phải di chuyển các miếng ghép đó một cách thích hợp để sắp xếp chúng theo một trật tự nhất định.

Vì khung hình là kín toàn bộ nên khi các bạn di chuyển các miếng hình chữ nhật ra sát mép ngoài của một cạnh chúng sẽ xuất hiện lại ở phía bên kia. Trò chơi được thiết kế phong phú với hơn 200 màn chơi hấp dẫn, được chia làm 3 phần chơi lớn tương ứng với 3 mức diện tích 5×5, 7×7, 9×9 và 3mức độ khó khác nhau đáp ứng được trình độ của người chơi.

Vì là một game puzzle đơn thuần nên các thiết kế của trò chơi cũng không quá phức tạp và rắc rối, phần điều khiển dễ dàng và đơn giản, phần âm nhạc của trò chơi nhẹ nhàng, êm dịu, dễ nghe và tạo một cảm giác thoải mái. Thiết kế giao diện của trò chơi khá gọn gàng với các màu sắc chủ đạo là nâu, đỏ và vàng nâu mang đậm phong cách mùa thu.

Không quá rực rỡ hay lòe loẹt vì thế không có bất kì đánh giá cao cũng như lời phàn nàn nào về 2 mảng này cả. Tuy nhiên, độ khó của trò chơi sẽ thực sự khiến một số game thủ phải e dè, có một số màn chơi tuy là ở mức độ easy nhưng đáng nhẽ phải xếp ở mức difficult, người chơi sẽ khá vất vả để tìm được giải pháp hoặc thậm chí là bỏ cuộc trước nó.

Slide là một trò chơi hay và mang lại cho người chơi nhiều điều thú vị và bổ ích khác nữa ngoài mục đích giải trí đơn thuần. Cách giải quyết các màn chơi sẽ tạo cho các bạn một thói quen suy nghĩ logic và tập trung cao độ, hãy cố gắng để chinh phục được hết tất cả các màn chơi và các bạn sẽ cảm nhận được điều mà chúng tôi vừa chia sẻ. Ngoài ra, vì đây là một trò chơi miễn phí nên chẳng có lí do gì mà chúng ta không thử sức cùng trò chơi hấp dẫn này cả. Slide được phân phối miễn phí trên Google Play Store.

Theo: GameK

Tags: , , , ,

Bình luận