Smartphone đầu tiên tích hợp âm thanh Dirac HD với Dolby Mobile

Các công nghệ này giúp cho chiếc smartphone màn hình Full HD Find 5 của Oppo có chất lượng âm thanh tốt hơn, hỗ trợ chơi nhạc lossless với định dạng APE thường dùng trên CD.

Dirac là hãng công nghệ tới từ Thụy Điển cung cấp các công nghệ âm thanh cho hãng âm thanh MKSound hay Naim của Anh, cũng như trên một số xe hơi hạng sang như Rolls-Royce, Bentley và BMW. Smartphone Find 5 của Oppo sẽ kết hợp cả công nghệ phần mềm lẫn phần cứng của Dirac. Trong đó, bao gồm công nghệ Acoustic fingerprint cho phép phân tích, xóa bỏ những khiếm khuyết và tạp âm để tạo âm thanh trung thực hơn. Còn Dolby Mobile cho phép tái tạo các hiệu ứng âm thanh sống động như tại rạp ngay cả khi người dùng sử dụng điện thoại và tai nghe.

Tai nghe đi kèm với Find 5 cũng được trực tiếp hãng âm thanh tới từ Thụy Điển thiết kế và sản xuất. Ngoài ra, smartphone màn hình Full HD của Oppo còn hỗ trợ chơi định dạng dạng âm thanh lossless APE thường dùng trên CD, cho chất lượng âm thanh giống như nguyên bản và tốt hơn nhiều so với MP3 thông thường.

Xu hướng kết hợp giữa các hãng điện thoại với những nhà sản xuất âm thanh nổi tiếng đang được chuộng. Trước Oppo và Dirac, HTC cũng kết hợp với Beats để đưa vào sản phẩm của mình công nghệ âm thanh Beats Audio. Trong khi smartphone Android Xperia của Sony thì sử dụng các công nghệ âm thanh Walkman nổi tiếng từ trước.

Oppo Find 5 cũng là đối thủ của HTC Butterfly cũng như Sony Xperia Z khi được trang bị màn hình Full HD 5 inch với camera 13 “chấm”, chạy Android và dùng vi xử lý 4 nhân Snapdragon S4 Pro, RAM 2 GB.

Theo Engadget, Find 5 sẽ có mặt tại Trung Quốc và châu Âu từ cuối tháng 1 với mức giá dự kiến 500 USD dành cho bản 16 GB. Sản phẩm này cũng sẽ có mặt ở Việt Nam trong quý I, tuy nhiên, chưa có giá cụ thể.

Theo: VnExpress

Tags: , , ,

Bình luận