“Soi” Pokezoo trong bản Closed Beta

Là gMO “xông đất” năm Quý Tỵ nên Pokezoo khá được cộng đồng game thủ quan tâm và “ưu ái” “soi” kỹ với nhiều luồng ý kiến trái chiều, người khen kẻ chê đủ cả.

Ra mắt phiên bản chạy thử vào ngày 21/2 vừa qua, có thể nói đến thời điểm này, Pokezoo đã kết thúc thành công giai đoạn Closed beta. Số lượng người chơi vượt quá mong đợi của NPH khi lượng CCU liên tục tăng, các nhân vật đứng chật các map ngay từ phút đầu tiên khai mở. Trong phiên bản CB, nhiều game thủ ghi nhận bước đầu ở hình ảnh, đồ họa tương đối dễ thương dù không long lanh như những gMO đồ họa 3D đình đám gần đây.

So sánh với các game thể loại MMORPG tràn ngập thị trường hiện nay, xung quanh đánh quái, làm nhiệm vụ và tương đối “ăn xổi” thì rõ ràng thể loại turn-based đang dần chiếm thế thượng phong và “vừa miệng” với phần lớn cộng đồng game thủ đòi hỏi ngày càng cao hơn.

Chỉ sau 1 ngày, nhân vật Hunter đã sở hữu một chú Rồng Thánh cổ cấp độ cao nhất 5 sao

Bên cạnh đó, điểm được người chơi ghi nhận tích cực nhất chính là hệ thống thú đa dạng, đặc sắc, có nhiều con thú có nét tương đồng với Pokemon và cho rằng Pokezoo là “người anh em” của bộ truyện tranh đình đám này. Với hệ thống thú đặc biệt, người chơi có thể nuôi dưỡng nhiều thú cưng cùng lúc. Mỗi thú cưng đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng nên người chơi có thể thỏa sức sáng tạo cho mình những con thú “có 1 không 2” thông qua tính năng kết hợp thú được đánh giá là hấp dẫn nhất game.

Ngoài ra, phiên bản CB của Pokezoo mắc một số điểm yếu như còn nhiều lỗi dịch thuật, diễn đạt; hình ảnh hiển thị chưa tốt. Game không có hỗ trợ đăng ký nhanh, buộc phải đăng ký trên client của game. Ngoài ra, game không hỗ trợ hệ điều hành iOS – tức là đang bỏ qua một mảng cộng đồng tiềm năng.

Do sức ép của thời gian nên với phiên bản này, NPH vẫn chưa tung hết những điểm hấp dẫn nhất của game. Người chơi bị giới hạn level và đặc biệt là bị giới hạn trong việc tìm hiểu những con thú trong game. Với những gì đưa ra, NPH mới chỉ để game thủ làm quen với game, tìm hiểu gameplay và một phần hệ thú. Như vậy, nhiều game thủ vẫn đang chờ đợi phiên bản đầy đủ sẽ hấp dẫn và đáng chơi hơn đúng như kỳ vọng. Chúng ta sẽ cùng hẹn gặp lại Pokezoo tại phiên bản Open Beta trong một ngày rất gần để chờ đón chùm sự kiện hoành tráng cùng nhiều tính năng hấp dẫn mà phiên bản CB chưa “đả động” tới.

Truy cập trang chủ để biết thêm thông tin chi tiết.

Theo: Mobilegame Forum

Tags: , , , ,

Bình luận