Spooky Xmas: Giáng sinh của zombie

Nếu như nhìn lướt qua thì Spooky Xmas chỉ là một tựa game vắt sữa cách chơi thủ thành đã bị khai thác quá nhiều. Người chơi có nhiệm vụ bảo vệ khu Samurai Dojo khỏi việc bị phá hủy bởi những tên Zombies khát máu mặc bộ quần áo giáng sinh. Vậy điều gì giúp cho trò chơi Spooky Xmas không bị chìm vào trong những tựa game kia ?

Thứ tách trò chơi Spooky Xmas ra khỏi đống game thủ thành vắt sữa chính là việc người chơi có thể trực tiếp tiêu diệt lũ Zombies như trong Fruit Ninja : Một đường chém ngọt lịm hoặc tấn công liên tục nhờ thanh gươm Samurai trong tay.

 Bạn đã từng hay vẫn say mê Fruit Ninja thì Spooky Xmas sẽ đem lại cảm giác quen thuộc đó một lần nữa, ngoài việc thay vì là những quả dưa hấu thì sẽ là các tên Zombies mà thôi. Nhà sản xuất cũng khá tinh ý trong việc kẻ thù sẽ phản ứng ra sao với các đường kiếm khác nhau.

Cũng như trong Fruit Ninja, thay vì hiện ra những quả bomb phát nổ và làm mất điểm  thì bạn cần phải tránh hạ sát những người sống sót cố gắng chạy đến khu Dojo để thoát khỏi lũ Zombies. Hãy cố gắng giúp họ bởi mỗi người sẽ tặng bạn 15 coins để nâng cấp phòng thủ như vật cản, bẫy hay sửa chữa những hàng rào chắn.

Người chơi cũng cần lưu ý rằng số tiền sẽ bị trừ nếu như nhỡ sát hại những người sống sót. Trò chơi  cũng có  các cách khác để nhận thêm coins bằng việc tạo ra các chiêu Combos hay tiêu diệt nhiều Zombies cùng một lúc ( Hoặc nếu không thì có thể bỏ tiền túi ra ).

Về lý thuyết thì nhà sản xuất đã phát triển khá tốt ý tưởng. Càng vào sâu trong game, trò chơi sẽ có thêm các kẻ thù mới và sẽ xảy ra hiện tượng Zombies chật cứng màn hình, che cả HUD hay cả chính đồng đội của chúng. Người chơi sẽ cần phải nhanh tay tiêu diệt chúng nhưng cũng đồng nghĩa với việc khả năng vô tình tiêu diệt người sống sót cũng tăng lên khá cao.

Trong khi chơi Story mode của Spooky Xmas (Cũng là mode chơi duy nhất cho đến khi bạn hoàn thành và mở ra “ Eternal December “ mode, hay gọi một cách đơn giản là Endless mode), phông nền không bao giờ thay đổi ngoài việc sáng và tối.

Spooky Xmas không phải là một tựa game tệ nhưng lại thiếu những chăm chút cần thiết. Độ khó trong game như muốn người chơi chi tiền để nâng cấp hơn là nhằm thử thách người chơi.

Theo: GameK

Tags: , , , ,

Bình luận