Surface Pro giá từ 899 USD, bán vào tháng 1/2013

Mẫu máy tính bảng chạy Windows 8 của Microsoft trang bị vi xử lý Intel Core i5 mới nhất, màn hình 10,6 inch độ phân giải Full HD và tặng kèm bút cảm ứng.

Giám đốc mảng phụ trách sản phẩm Surface, ông Panos Panay hôm nay đã đích thân giới thiệu các thông tin về mẫu máy tính bảng Surface thứ hai của Microsoft trong một bài blog của riêng mình. Theo đó, máy sẽ được bán ra vào tháng một năm sau và có sẵn trong hai phiên bản dung lượng khác nhau. Sản phẩm đầu tiên với dung lượng 64 GB có giá 899 USD trong khi sản phẩm dung lượng 128 GB có giá là 999 USD.

Cả hai cùng được tặng kèm một chiếc bút Surface sử dụng công nghệ Palm Block cũng như tương thích với Touch Cover và Type Cover nhưng được bán riêng.

Mẫu Surface chạy Windows Pro cũng có chung một thiết kế giống như phiên bản chạy Windows RT với lớp vỏ Dark Titanium VaporMg, ăng-ten kép 2×2 MIMO cùng chân đế được thiết kế đặc biệt. Sản phẩm được hứa hẹn có cân nặng nhẹ hơn 0,9 kg và mỏng hơn 14 mm.

 

Tuy nhiên, sự khác biệt chủ yếu đến từ cấu hình bên trong khi mẫu Surface Pro sẽ chạy vi xử lý Intel Core i5 thế hệ mới nhất. Dòng chip này sẽ cung cấp khả năng đồ họa tốt cho màn hình ClearType 10,6 inch tỷ lệ 16:9 với độ phân giải đạt chuẩn Full HD 1.920 x 1.080 pixel. Ngoài ra, máy cũng có một cổng USB chuẩn 3.0 kích thước đầy đủ, cổng Mini DisplayPort hỗ trợ xuất hình ảnh độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel.

Một tính năng độc đáo khác của phiên bản này là hỗ trợ bút Surface với công nghệ Palm Block giúp người dùng khi viết có thể tỳ lòng bàn tay lên màn hình mà máy vẫn không nhận diện sai. Bút viết cũng sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung nhạy và nhận dạng chữ viết tốt.

Hệ điều hành Windows 8 chạy trên sản phẩm hứa hẹn giúp Surface Pro có các tính năng và khả năng sử dụng không khác một chiếc máy tính xách tay thông thường bao gồm tương thích với phần mềm chạy trên Windows 7 hay XP.

Theo: VnExpress

Tags: , , ,

Bình luận