Thư giãn với game xếp bài dễ chơi, dễ ghiền

Theo đánh giá của các game thủ hâm mộ các trò chơi quân bài thì thì Skip-Bo không quá đơn giản và nhẹ nhàng như Solitare nhưng lại chưa đủ sức hấp dẫn để so sánh với Uno – một card game được khá nhiều người yêu thích.

Cách chơi của Skip-Bo về cơ bản là giống với Solitare, mỗi người chơi sẽ sở hữu một cỗ bài với các quân bài được đánh số theo thứ tự từ 1 tới 12 cùng những quân bài có tên “skip-bo”, khi đặt những quân bài này ra bàn người chơi sẽ được đổi lấy một quân bài khác. Mỗi một lượt xếp bài người chơi và đối thủ của mình sẽ được hệ thống chia cho 5 quân bài, sau khi xếp quân bài đầu tiên lên bàn, công việc còn lại của người chơi là xếp các quân bài có thứ tự lần lượt lên trên con bài vừa đặt giống như trong trò chơi Solitare.

Không còn đơn thuần như Solitare, luật chơi của Skip-Bo đã trở nên phức tạp hơn khá nhiều vì thế thật là thiếu sót khi NPT đã không bổ sung thêm bất cứ một phần hướng dẫn nào để giúp những người mới chơi lần đầu, không biết đây là một sự thiếu sót hay là một sự ích kỉ của hãng phát triển khi game chỉ dành cho những người am hiểu và biết rõ luật chơi. Hi vọng trong những bản cập nhật sau, NPT sẽ khắc phục được điểm thiếu sót này.

Trong phiên bản trên iPhone lần này của trò chơi, các thành phần cũng như tính năng của trò chơi vẫn được giữ một cách nguyên vẹn và thậm chí còn được bổ sung thêm một số điểm mới. Người chơi có thể chơi ở chế độ single để đấu với máy hoặc chơi chế độ online cùng với bạn bè của mình hoặc các đối thủ được lựa chọn ngẫu nhiên thông qua hệ thống Game Center.

Chế độ chơi online làm việc khá mượt nhưng nếu bạn chơi theo thời gian thực thì thực sự việc đợi chờ đến lượt sẽ là một vấn đề làm bạn nản lòng. Đây không phải lỗi của nhà phát triển nhưng nếu họ có thể bổ sung thêm một số tính năng như chuyển lượt chơi hay tính năng chat giữa các người chơi thì vấn đề này sẽ phần nào được giải quyết.

Skip-Bo phiên bản trên iPhone chỉ là một trò chơi ở mức trung bình trong hàng loạt các tựa game về quân bài. Đây chỉ là một game thẻ bài đơn thuần với những tính năng cơ bản như những trò chơi khác, ngoài ra không có gì thực sự đặc biệt cả.

Nếu không am hiểu luật chơi hoặc không ưa thích các tựa game với bộ bài thì các bạn nên tìm đến những trò chơi khác tuy nhiên nếu các bạn muốn giải trí vào những lúc không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi thì đây cũng là một sự lựa chọn để chúng ta giết thời gian. Trò chơi có giá 1,99 USD trên hệ thống App Store.

Theo: TTVN

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*