Thử thách kỹ năng lái xe cùng Joe liều mạng

Đã hơn 8 tháng trôi qua kể từ khi những anh chàng đến từ Hello Games giới thiệu bản build đầu tiên của Joe Danger Touch dành riêng cho iOS. Với những ai chưa biết, Joe Danger là một tựa game racing lai với platform.

Bạn sẽ điều khiển anh chàng Joe-một kẻ chuyên trị những pha nguy hiểm với chiếc xe của mình- nhào lộn và thoát khỏi các chướng ngại vật, thu thập các ngôi sao và mở khóa những màn chơi mới. Trò chơi từng đạt được thành công vang dội ở hai hệ máy console danh tiếng là PS và Xbox.

Phiên bản trên console có khả năng điều khiển tốc độ cũng như di chuyển ngược lại để thu thập các item ngoài tầm nhìn. Vì vậy, để tạo ra một trò chơi sử dụng cảm ứng mà không vướng bận gì đến các nút D-pad ảo và nút Action, Hello Games quyết định loại bỏ những tính năng trên trong phiên bản của iOS.

Bằng cách đó, dĩ nhiên gameplay sẽ bị thay đổi đi một chút, thay vì điều khiển được tốc độ và khéo léo trình diễn theo ý mình, chúng ta sẽ bị dính cứng với một nhịp độ nhất định. May mắn thay hệ thống cử chỉ và tương tác được xây dựng lên rất tốt, những fan hâm một đã từng trải nghiệm qua phiên bản console sẽ thích ứng được nhanh chóng.

Khởi đầu từ vạch xuất phát bằng một chạm nhẹ, bạn có thể tăng tốc cho Joe đúng thời điểm (Mario-kart và Chocobo). Những màn đầu tiên bạn sẽ được hướng dẫn sơ qua về các trick và gameplay, ví dụ như chạm liên tục hai lần sẽ thực hiện một cú Double Jump, chạm và giữ màn hình sẽ điều khiển Joe lao thẳng xuống đất… Bạn cũng có thể bỏ qua quỹ đạo và gia tốc hiện tại của mình và lao thẳng xuống dưới ngay lập tức, tạo đà cho một cú nhảy cao hơn, xa hơn đến mục tiêu cần thiết.

Nếu đụng vào bất kì chướng ngại vật nào, màn chơi sẽ tự động quay lại từ đầu, các màn chơi sau này sẽ phức tạp hơn rất nhiều với sự kết hợp của nhiểu rào cản và chướng ngại vật khác nhau mà bạn phải cố gắng ghi nhớ chúng để không phải lặp lại một màn chơi quá nhiều lần.

Cũng giống như rất nhiều tựa game khác trên AppStore, Joe Danger Touch sử dụng ba ngội sao như phần thưởng cho mỗi màn. Những điều làm nên nó thay đổi theo từng màn, thu thập hết các đồng xu, thực hiện các pha nguy hiểm một cách hoàn hảo, tìm ra ngôi sao ẩn hoặc dẫn đầu màn chơi khi đấu với Boss là một vài ví dụ. Việc mở khóa các ngôi sao sẽ cho phép bạn mở ra nhiều màn chơi và nhân vật mới, dĩ nhiên, sử dụng tiển mặt vào IAP là một lựa chọn không thể thiếu, nhưng bạn có thể hoàn thành game mà không tốn một xu nào cả.

Nhìn chung, Joe Danger có gameplay tuyệt vời, xứng đáng là kẻ kế nhiệm console  với sự tái tạo màn chơi và nhân vật lộng lẫy, ở một vài trường hợp còn nhỉnh hơn đồ họa trên PS3 nhờ vào màn hình Retina của iPhone. Trò chơi vận hành cực kì mượt mà ngay cả khi có nhiều chi tiết hiện lên trên màn hình.

Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của nhạc nền mang phong cách funky những năm 70 rất phù hợp với không khí của game. Joe Danger Touch có thể sánh ngang với Rayman Jungle Run trong việc chuyển đổi các điều khiển từ phiên bản nút bấm  trên console thành cảm ứng một cách tuyệt vời. Được biết trò chơi sẽ ra mắt phiên bản Android trong một thời gian rất gần, hãy cùng chờ đợi.

Theo: GameK

Tags: , , , ,

Bình luận