Tiết lộ mới về thiết kế máy tính bảng chạy Windows 8

Intel và các đối tác là các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đã tiết lộ các máy tính bảng và thiết bị chuyển đổi sang máy tính bảng đầu tiên dựa trên các bộ vi xử lí Intel Core vPro, Intel Core và Intel Atom, bao gồm cả vi xử lí Atom Z2760 mới.

Các thiết bị dựa trên nền tảng Intel Atom mới này cung cấp cho người dùng và doanh nghiệp lựa chọn giữa nhiều thiết bị có thiết kế mỏng, nhẹ, đẹp với thời lượng pin lâu. Thêm vào đó, họ sẽ có thể trải nghiệm Windows 8 trong khi vẫn chạy các chương trình quen thuộc.

Theo Intel, bộ xử lý Atom Processor Z2760 mở đường cho việc tạo ra các máy tính bảng mỏng, nhẹ trên kiến trúc Intel (mỏng 8,5 mm và nhẹ 0,68 kg) khiến cho việc cầm nắm và cất giữ một chiếc máy tính bảng dễ dàng và thuận tiện. Các thiết bị sử dụng Intel Atom Z2760 đem lại một trải nghiệm điện toán đầy đủ tính năng trên máy tính bảng mà không làm suy giảm hiệu năng lẫn thời lượng pin sử dụng. Hệ thống chip (SoC) lõi kép, bốn luồng đem đến thời lượng sử dụng pin cao.

Máy tính bảng và các thiết bị chuyển đổi sang máy tính bảng dùng chip Intel Atom và chạy Windows 8 cho một trải nghiệm trực quan và tinh nhạy khi dùng màn hình cảm ứng, bàn phím, chuột hay bút trong khi vẫn cung cấp các công nghệ như Intel Burst, Intel Hyper-threading. Khi sử dụng tính năng đa nhiệm của kiến trúc Intel, người dùng sẽ được trải nghiệm sự phản hồi nhanh, cho phép họ tải và chuyển đổi các ứng dụng hầu như ngay lập tức.

Doanh nghiệp có nhiều lựa chọn giữa các thiết kế di động, bao gồm những thiết bị dùng bộ xử lí Intel Atom, Intel Core và Intel Core vPro. Máy tính bảng Intel dùng Windows 8 hỗ trợ nhiều ứng dụng, thiết bị và các linh kiện sẵn có trong các công ty, bao gồm tính năng bảo mật và quản lý mà các giám đốc IT yêu cầu. Thêm vào đó, các thiết bị này dễ dàng tích hợp với cơ sở hạ tầng sẵn có của công ty, gia nhập vào một domain, truy cập vào các nguồn tài nguyên mạng và chạy đồng thời các ứng dụng  Windows Store mới cũng như các ứng dụng Windows quen thuộc trên màn hình.

Intel đang chủ động kết nối với các đối tác chiến lược là các nhà sản xuất phầm mềm trong nhiều lĩnh vực để đem lại trải nghiệm tốt có thể cho các ứng dụng trên các thiết bị dựa trên nền tảng Intel. Với hơn 7.000 công ty thành viên, chương trình Intel Software Partner hỗ trợ tối ưu hóa các nỗ lực bằng cách tập trung vào các nguồn tài nguyên, tham khảo và các công cụ để tối ưu hóa phần mềm vào trong Khu vực Tập trung Công nghệ. Hơn nữa, thông qua mạng lưới Intel Software, các nhà phát triển có thể kết nối với các cộng đồng, các thiết bị, chương trình đào tạo và các sự kiện để giúp đem các phần mềm hữu dụng, hiệu quả cao đến với thị trường một cách nhanh hơn.

Tags: 

Bình luận