Áp lực bán iPad Mini “đè nặng” Apple dịp cuối tuần

iPad Mini vừa được bày lên kệ của các cửa hàng bán lẻ vào ngày 02/11 (giờ Mỹ) khiến cho giới phân tích không khỏi băn khoăn về số lượng máy mà Apple sẽ tiêu thụ được trong hai ngày cuối tuần.

Gene Munster, một nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Piper Jaffray, dự đoán, Apple có thể bán được từ một triệu đến 1,5 triệu iPad Mini vào hai ngày cuối tuần này. Sở dĩ ông đưa ra số lượng iPad Mini bán vào hai ngày cuối tuần ít như vậy thay vì 3 triệu đơn vị như dự đoán hồi tháng 3 là bởi hiện tại Apple chưa bán bản hỗ trợ mạng 4G.

Ngoài ra, ông Gene Munster nhận định rằng hiện nay, các mẫu máy tính bảng kích thước nhỏ mới chỉ chiếm một phần tư thị phần máy tính bảng nói chung. Do đó, iPad Mini ban đầu sẽ bán được ít hơn so với các "đàn anh" của mình nhưng sẽ được cải thiện về doanh số trong vài quý tới.

Trong khi đó, một nhà phân tích khác có tên Walter Piecyk thuộc công ty BTIG lại cho rằng nếu Apple không cán mốc 3 triệu iPad Mini trong hai ngày thì điều này chứng tỏ sản phẩm chưa đủ thu hút khiến người dùng không ngại ngần chi tiền mua máy. Trong ngày ra mắt, "Quả táo" công bố iPad Mini có giá khởi điểm là 329 USD cho bản Wi-Fi dung lượng 16 GB, khiến cho không ít khách hàng "lắc đầu lè lưỡi" vì thấy giá bán của sản phẩm quá "chát". Hơn nữa, nhiều nguồn tin còn cho biết số lượng người xếp hàng chờ mua iPad Mini tại các cửa hàng bán lẻ cũng ít hơn nhiều so với các sản phẩm khác.

Apple là một trong số ít các hãng điện tử tiêu dùng trên thế giới có khả năng bán được thiết bị với doanh số lên đến hàng triệu chỉ trong vài ngày đầu. Hãng này liên tục ghi được những con số ấn tượng vào các ngày cuối tuần như 3 triệu iPad thế hệ ba, 4 triệu iPhone 4S và 5 triệu iPhone 5. Chính vì vậy, nếu không bán được tối thiểu 3 triệu máy trong hai ngày cuối tuần này thì iPad Mini có thể bị liệt vào danh sách sản phẩm thất bại của "Quả táo".

Theo: VnExpress

Tin khác :